KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

Đây là điều răn của Thầy: ANH EM HÃY THƯƠNG YÊU NHAU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU ANH EM (Ga15,13)
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
 *AVE MARIA, gratia plena, Dominus tecum. Benedicta tu in mulieribus, et benedictus fructus ventris tui, Jesus. Sancta Maria, Mater Dei, ora pro nobis peccatoribus, nunc, et in hora mortis nostrae. Amen.

Share | 
 

 KÝ SỰ HÌNH ẢNH VÀ VIDEO HUYNH ĐỆ VI HÀNH TẬP 4_NHÓM ĐÀ NẴNG.

Go down 
Tác giảThông điệp
Pauldohuu
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 414
Age : 69
Đến từ : BMT VN
Registration date : 19/03/2008

Bài gửiTiêu đề: KÝ SỰ HÌNH ẢNH VÀ VIDEO HUYNH ĐỆ VI HÀNH TẬP 4_NHÓM ĐÀ NẴNG.   Tue Mar 06, 2012 3:30 pm

KÝ SỰ HÌNH ẢNH VÀ VIDEO HUYNH ĐỆ VI HÀNH TẬP 4..

CHA ĐẶC TRÁCH VÀ BAN ĐIỀU HÀNH THĂM HUYNH ĐỆ NHÓM ĐÀ NẴNG.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH TRONG ALBUM VỀ HUYNH ĐỆ NHÓM NHÓM ĐÀ NẴNG.
THĂM GIÁO HỌ ĐẬP ĐÁ DO CHA HỒNG COI SÓCHỌP MẶT TẠI NHÀ ANH KHÁNH TRÂN

XIN MỜI XEM ALBUM

(MUỐN XEM HÌNH CHẠY TỰ ĐỘNG TRÊN TRANG NẦY, THÌ BẤM ĐÔI CHUỘT TRÁI- double click left mouse - HOẶC BẤM HAI LẦN CHUỘT TRÁI VÀO BIỂU TƯỢNG PICASA "Ở GÓC PHẢI CUỐI MÀN HÌNH, SAU ĐÓ BẤM VÀO NÚT ">" VÀ CHỜ VÀI GIÂY)


CHÚ Ý: CHƯƠNG TRÌNH NHẠC ĐANG CHẠY TỰ ĐỘNG, XIN BẤM VÀO NÚT DỪNG"||"ĐỂ TẮT NHẠC TRƯỚC KHI XEM VIDEO
XIN MỜI XEM VIDEO


HÌNH ẢNH VÀ VIDEO:< VIỆT HÙNG, NTRANG> tranviethung1949@yahoo.com.vn // tamtuchungminh07@yahoo.com // pauldorght@gmail.com
*MỜI ĐỌC NHẬT KÝ CHUYÊN VIẾNG THĂM::
+ TUYẾN BẮC:
- PHẦN 1: NHÓM VAN NINH và TUY HÒA
- PHẦN 2: NHÓM QUI NHƠN VÀ ĐÀ NẴNG
+ TUYẾN NAM.
- PHẦN 1: LIÊN NHÓM TÂY NGUYÊN
-PHẦN 2: Nhóm LâmHà (L.Đồng), Longkhánh (Đồng Nai.)
- PHẦN 3: NHÓM SAIGON

Arrow
*MỜI XEM KÝ SỰ HÌNH ẢNH:
+TUYẾN BẮC:
*-TẬP 1_NINH HÒA, VẠN GIẢ
*-TẬP 2_TUY HÒA
*-TẬP 3_QUI NHƠN
*-TẬP 5_CỘNG ĐOÀN HÒA KHÁNH ĐÀ NẴNG_A/E GIALAI-KONTUM...VÀ NGÀY VỀ.

+TUYẾN TÂY NGUYÊN & TUYẾN NAM:
*- TẬP1_LIÊN NHÓM TÂY NGUYÊN
*- TẬP 2_NHÓM DI LINH, LÂM ĐỒNG VÀ LONG KHÁNH
*- TẬP 3_NHÓM SAIGON

* ĐÓN XEM CÁC TẬP VỀ NHÓM BÀ RỊA-VT, HÀM TÂN & PHAN RÍ, PHAN RANG

* TRONG QUÁ TRÌNH XEM NẾU CÓ GÌ TRỤC TRẶC, VÀ SAI SÓT XIN LIÊN LẠC VỀ SỐ DI ĐỘNG NẦY: 090 651 7531

________
CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI THẬT RỒI..ALLELUIA !ALLELUIA !


Được sửa bởi Pauldohuu ngày Tue Jun 05, 2012 3:00 pm; sửa lần 9.
Về Đầu Trang Go down
http://hdcnlgiuse.blogspot.com/search/label/1.TRANG%20CH%E1%BB%A
Taru1
Pauldoright
avatar

Tổng số bài gửi : 10
Registration date : 02/06/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: KÝ SỰ HÌNH ẢNH VÀ VIDEO HUYNH ĐỆ VI HÀNH TẬP 4_NHÓM ĐÀ NẴNG.   Sun Mar 11, 2012 8:50 pm

Thứ bảy (25.2.2012)
Thăm nhóm Đà Nẵng

Chúng tôi ăn sáng tại nhà nghỉ 28 Nguyễn Huệ. 6 giờ 45 chúng tôi rời Qui Nhơn. Trưởng Cho mau mắn dẫn chúng tôi đi một quãng đường.

7 giờ 30: Chúng tôi đón Cha Hoàng Đình Ưng quá giang về Quảng Nam. Rôm rả chuyện trò.

7 giờ 45: Chúng tôi ghé thăm Cha Hồng, chánh xứ nhà thờ Đập Đá. Nghe nói Đức Cha Qui Nhơn giao địa điểm này cho các cha Dòng Ngôi Lời trong vòng 20 năm. Giáo dân ở đây trên 200. Nhà thờ tuy nhỏ nhưng gọn gàng. Từng trên dành cho giáo dân tham dự thánh lễ. Từng dưới làm nhà sinh hoạt. Sâu bên trong có nhiều phòng. Đâu cũng ngăn nắp, sạch sẽ. Chỗ nào cha Hồng đến cũng thấy hang đá Đức Mẹ. Có cây có cảnh. Có chim nhưng không thấy bướm. Lại nhớ Giang Nam: “Xưa tôi yêu quê hương vì có chim có bướm…”. Nhưng anh chàng bị đòn vì trốn học chứ không phải vì chơi chim chơi bướm. Tại đây chúng tôi gặp Cha Đường, Cha Ca đang đón xe về Đà Nẵng. Tiếc vì xe chật không đón tiếp hai Cha được cho vui đường dài.

9 giờ 00: Xe chạy ngang qua Sa Quỳnh. Nơi đây Thầy Bề Trên André Phùng Điểm của chúng ta đã ngã xuống vì loạt đạn của bọn loạn quân. Thấy một bà bầu ngồi băng ghế phía sau, Thầy nhường chỗ cho bà ngồi chỗ Thầy băng trước. Thế là Thầy đã hy sinh cứu được hai mạng người. Tính ra Dòng Giuse của mình các Thầy chết vì bom đạn và mã tấu cũng không ít lắm. Môn đệ không hơn Thầy mình nhưng ít ra cũng giống Thầy mình.

10 giờ 00: Xe bị bắn tốc độ, bị lấy bằng lái tại huyện Đức Phổ. Tội nghiệp Hoàng Đức và bác tài mấy hôm sau chắc phải vất vả từ Pleiku xuống ỉ ôi nộp phạt. Đời thuở nào Cảnh Sát Giao Thông lại không biết thông cảm. Đây là tín hiệu vui hay buồn cho đất nước chúng ta!?

14 giờ 00: Chúng tôi đến Đà Nẵng. Mọi dự tính đều ăn khớp sít sao. Anh Khánh Trân ra đón chúng tôi đến cộng đoàn các Xơ gần đó để gởi nhờ xe. Chúng tôi cuốc bộ ngược về nhà anh tại 42/6 Đinh Tiên Hoàng. Chị Trân niềm nở ra tiếp đón. Tôi lấy làm lạ cách đây mấy năm có dịp ghé thăm gia đình anh chị, nhà cửa hãy còn nho nhỏ khiêm tốn, nay đã lên 2 mê rộng rãi khang trang. Chị bảo có thằng con trai đi nước ngoài hồi 13 tuổi, nay nó đã lập gia đình. Nó và dì cậu giúp thêm nên mới có cơ ngơi này. Lâu nay không nghe anh Trân kể. Mừng cho anh chị, chứ hai vợ chồng sống cái nghề giặt ủi lấy đâu mà xây nhà xây cửa. Anh Trân dẫn chúng tôi lên giao phòng. Mỗi phòng một giường đôi... “thoả mái”!

Chúng tôi thống nhất với nhau 18 giờ 30 họp mặt, sau đó ăn tối. Tađêô Nguyễn Văn Lại hay tin phái đoàn đến, vội chạy về trình diện. Anh Trân lên tiếng. Lại sốt sắng: để nước Lại lo. Số Lớn và Văn Hảo đang trên đường đến. Lê Dương nhà xa bận việc không chắc có mặt. Đỗ Hữu vội chạy ra phố mua cái dây “jack” và cái USB bỏ quên ở nhà nghỉ Qui Nhơn. Lạ một cái là chai rượu thì nhớ mà đồ nghề lại quên!

19 giò 00: Chúng tôi họp mặt. Chương trình cũng giống các nơi. Xin tóm tắt vài ý kiến anh em phát biểu:
- Lại: CTBL đối với anh em Đà Nẵng: rất sẵn sàng và nhẹ nhàng không gì phải bận tâm. Anh em đang mong thể hiện việc đền ơn đáp nghĩa đối với các Ân sư như mục đích của CTBL đề ra.
- Số Lớn: Ngoài việc xin lễ theo mục đích của CTBL, anh em cần hoạt động thêm nhiều mặt gây dấu ấn để tỏ lòng biết ơn đối với Dòng. Ngoài ra còn phải chia sẻ với những anh em có hoàn cảnh khó khăn.
- Hảo: Rất cảm kích về tình cảm của anh em đối với CTBL. Nên ưu tiên tương trợ anh em có hoàn cảnh khó khăn trong nhóm.

Tóm lại: anh em Quảng Nam – Đà Nẵng luôn luôn sẵn sàng mở lòng ra. Đời sống anh em tạm ổn định. Lại tuyên bố sang năm xây nhà. Số Lớn và Hảo con cái tương đối thành danh. Anh em bầu chọn đàn anh Khánh Trân làm Trưởng nhóm. Mọi liên lạc sẽ tập trung về Trưởng nhóm. Ngày họp mặt Nhóm sẽ được quyết định và thông báo sau. Cha Đặc trách hứa sẽ cố gắng có mặt trong ngày anh em họp Nhóm nếu không có gì trở ngại.

Giờ cơm đến rồi! Giờ cơm đến rồi! Mời anh xơi! Chúng tôi quay quần bên chiếc bàn tròn. Lại kể cho tôi nghe vụ nghĩa trang Cồn Dầu, nằm trong quê hương Lại. Nơi ấy có ngôi mộ của Thầy Jacques, thuộc Dòng Giuse của chúng ta. Thời ấy, Thầy đi dạy chầu nhưng cho vùng này. Không rõ ví lý do gì mà xác thầy bị chặt làm 3 khúc. Giáo dân thương thu nhặt xác Thầy và đem chôn ở nghĩa trang Cồn Dầu. Ngồi trên xe, tôi có nghe Cha Ưng nói đến vụ này. Cha nói có trình vụ này lên BTGT , nhưng chưa biết Dòng giải quyết cách nào. Lại còn kể tôi nghe Cha Chính Cồn Dầu nhất quyết không cho cải táng mộ Thầy Jacques đi đâu vì đây là tài sản vô giá của xứ đạo. Hiện nay tình hình Cồn Dầu có vẻ lắng dịu. Nghe đâu người dân nơi đây được nhiều ơn khi đến cầu nơi mộ Thầy. Có lẽ Thầy là Thánh tử đạo đầu tiên của Dòng Giuse ở vùng này.

Số Lớn và Văn Hảo nhà ở mãi tận Đại Lộc nên ngủ lại với anh em chúng tôi. Sáng sớm hôm sau, chúng tôi cám ơn và từ giả anh chị Trân rồi kéo nhau lên thăm Cộng Đoàn Ngôi Lời tại Hoà Khánh.


By Remi Tamsu


________
TAKE THE TIME TO LOVE AND SERVE
Về Đầu Trang Go down
 
KÝ SỰ HÌNH ẢNH VÀ VIDEO HUYNH ĐỆ VI HÀNH TẬP 4_NHÓM ĐÀ NẴNG.
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [Video] Hazy Moon - Hatsune Miku
» [Video] Seung Ri tung clip 'dìm hàng' TOP và Tae Yang
» Phòng ngừa tai nạn trên tàu
» Chữa cháy trên biển
» Trục vớt, cứu hộ tàu biển tại Miền Trung

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN :: QUẢNG NAM - ĐÀ NẴNG-
Chuyển đến