KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

Đây là điều răn của Thầy: ANH EM HÃY THƯƠNG YÊU NHAU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU ANH EM (Ga15,13)
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
 *AVE MARIA, gratia plena, Dominus tecum. Benedicta tu in mulieribus, et benedictus fructus ventris tui, Jesus. Sancta Maria, Mater Dei, ora pro nobis peccatoribus, nunc, et in hora mortis nostrae. Amen.

Share | 
 

 ĐẠI DIỆN BĐH & ANH EM NHATRANG CHÚC TẾT DÒNG

Go down 
Tác giảThông điệp
Pauldoright

avatar

Tổng số bài gửi : 598
Age : 69
Đến từ : BMT
Registration date : 18/05/2008

Bài gửiTiêu đề: ĐẠI DIỆN BĐH & ANH EM NHATRANG CHÚC TẾT DÒNG   Wed Feb 16, 2011 11:57 pm

CHÚC TẾT DÒNG MẸ & THĂM TẾT ANH EM

29.01.2011 (26.12 ÂL): ĐẠI DIỆN BĐH & ANH EM NHATRANG CHÚC TẾT DÒNG
Năm nào cũng vậy, BĐH và anh em Nha Trang xuống Dòng chúc Tết các Cha Thầy. Xin Cha Bề Trên Giám Tỉnh cái hẹn 9 giờ, nhưng anh Thư báo lại nồi bánh chưng người ta vừa mới vớt, phải đợi cho ráo mới mang đi được. Đành phải trễ hẹn! Gần 10 giờ, tôi (Sự), anh Thư và anh Lộc mới khệ nệ mang 2 quả dưa Gò Công và 2 cặp bánh chưng xuống. Anh Huy Hoàng xuống trước ngồi hàn huyên với 2Thầy Bạch Mỹ và Martin.

Vì phải chờ đợi lâu, Cha BTGT có công chuyện phải đi, Cha Bề trên Nhà Thái Bá Đại thay mặt Cha BTGT và các Cha các Thầy nhận quà và lời chúc Tết của anh Đại diện. Cha cám ơn và cầu chúc anh chị em nội ngoại một năm Tân Mão khang an, thịnh vượng. Nhân dịp này, Cha chân thành cám ơn anh em nội ngoại về những tình cảm ưu ái và những đóng góp mà anh em nội ngoại dành cho các Cha Thầy, các Giáo điểm trong dịp Giáng sinh vừa qua, đặc biệt là chương trình Quỹ Bổng lễ.

Những ngày cận Tết, Dòng bắt đầu thưa vắng dần. Hai lớp Thỉnh I & II đã mua vé sớm để kịp về quê đoàn tụ với gia đình. Một số Cha Thầy cũng tranh thủ lai rai về ăn Tết với họ hàng bà con. Dòng chỉ còn lại các Thầy Nhà Tập và mấy Cha Thầy già hưu dưỡng. Nhớ lại ngày xưa, thuở lớp tôi đi tu chẳng bao giờ được về nghỉ Tết . Cho mấy chú về Tết, sợ mấy chú dính bén mùi thế gian. Bây giờ đã dính bén mùi thế gian rồi, biết đâu mấy chú lại muốn vào “chùa” tu lại như…Vũ Tiến Dũng chăng?

Gặp Lão Đa Ưu Đỗ Bình những ngày trước Tết. Lão tâm sự bây giờ mấy cháu đã ăn riêng ở rẻ hết rồi. Nhà chỉ còn hai vợ chồng “son”. Đi ra đi vào cũng chỉ hai người: Chị Hồng Vân và Lão. Tết về mặc dù cũng chuẩn bị đầy đủ bánh chưng bánh tét, củ kiệu, dưa hành, nhưng sao lại nhớ anh em bạn bè, nhớ quê hương, nhớ những người thân thương quá! Cũng may là Lão Đa Ưu đã hoàn thành sứ mệnh trong chuyến về Houston – Texas họp mặt, bầu bán vừa rồi nên cũng nguôi ngoai cái nỗi niềm canh cánh bấy lâu nay
.


07.02.2011 (mồng 5.1): ANH EM NHA TRANG CHÚC TẾT NHAU
Cái nợ “cầm ca” cứ đeo đuổi mình từ khi còn ở Dòng cho đến nay. Ở đâu, thiên hạ cũng cứ “néo” cho được cái lão Tám Sự tập hát Ca đoàn! Rứt không ra! Mà ra thì không nỡ! Nên chi đã 70 tuổi rồi, muốn ra mà chúng chẳng cho ra. Ra không được! Tối 30: thánh lễ Tạ ơn. Sáng Mồng Một: cầu Bình an. Sáng Mồng Hai: kính nhớ Ông Bà Tổ Tiên. Sáng Mồng Ba: thánh hoá Công Ăn Việc Làm. Sáng Chúa nhật, Mồng Bốn, vẫn còn Tết. Liên tục mấy cái “Mồng” phải lo cho Ca Đoàn hát lễ sáng, làm thằng nhỏ phờ người ra (vì ban đêm thức khuya chơi Tết!)

Cũng may sáng Mồng Một bắt được Lộc Chúa đắc ý quá, xin chia sẻ với anh em: “Hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát, và kẻ trộm không khoét vách lấy đi”. (Mt 6,12) Bây giờ tuổi già, thấy Chúa nói hay quá mà bấy lâu nay theo Chúa, nghe Chúa giảng dạy, mắt chột, tai điếc, lòng trí ngu ngơ không hiểu chi!

Liên tục mấy cái “Mồng”, trong thánh lễ vẫn nhớ cầu cho anh em nội ngoại. Trong nước, nhớ anh em từ Đà Nẵng đến Kiên Giang, từ Cao nguyên xuống Đồng bằng. Ngoài nước, nhớ anh em từ già đến trẻ: nhớ Thầy Kim (Vũ) Phước Thiện rất vui tính và hài hước đã có lần gặp nhau tại học xá Nguyễn Biểu Sài Gòn kể lại chuyện thằng câm “ăn chả” bị đưa ra toà, cười muốn chết được, nhớ Thầy Robert Trí (Ạnh Cha Láng Gò Gũ) xưa làm chung Cơ quan An Ninh Phan Rang với Cậu Mọn Gò Đền, nhớ Thầy Sáu Huynh có dịp gặp nhau ở Dòng Mẹ, Thầy nhờ chở vòng vo tham quan Nha Trang, nhớ Thầy Bố Eymard Tịnh Hy cho đi tu, nhớ anh Vincent Ngân (Dạ Linh) một thời trong bút nhóm“Hoa Sa Mạc”, anh Ignace Nhưng (Úc) ngày xưa bị Anh Joseph Bé đá banh chơi xấu bị quẹo giò. Rồi đến lớp U70, nhớ Đỗ Bình, nhớ Ngọc Danh, hai “VIP” nặng ký không thể thiếu trong sân chơi của anh em CGNL hiện tại. Lớp đàn em sau có rất nhiều điều để nhớ và để kể. Có lẽ phải chờ dịp khác. Cũng không quên cầu cho Bùi Tuận, Quốc Kỳ, Vĩnh (Quy), bà xã Hoàng Hoà, bà xã Công Liêm…và một số anh chị em đang gặp những thử thách nặng nề. Xin Chúa biến những thánh giá thành niềm vui cứu rỗi.


Mồng Năm Tết năm nay, việc thăm viếng chúc Tết anh em của nhóm Nha Trang có thay đổi. Mọi năm phải đi từng nhà. Đi như vậy mất nhiều thời gian và không đủ sức đi hết. Từ đây cứ luân phiên mỗi năm tụ tập lại một nhà chúc Tết nhau. Rồi sau đó, nếu anh em nào có hoàn cảnh đặc biệt, như đau ốm chẳng hạn, tất cả anh em kéo nhau đến thăm, chúc Tết và lại trở về nhà người anh em đã đăng ký trong lần họp mặt cuối năm. Và đốt Tết.

Đúng 8 giờ sáng mồng Năm, anh em Nha Trang chúng tôi ngược đường về hướng nghĩa trang Đồng Bò thăm và chúc Tết Thầy “Lênin” Michel Nguyễn Triều, người anh Cả của chúng tôi. Sau khi dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn và lời chúc Tết nhau,Thầy Triều đãi anh em một chầu “phở” đầu năm ấm bụng ấm lòng.

Chúng tôi tiếp tục đến nhà anh Trần Sỹ Minh (tức Kính) hướng Bắc. Hai chậu mai vàng trước sân nhà anh năm nay nở rộ. Và mấy giò lan lủng lẳng khoe sắc. Hết rồi cái thuở “tay nắm tay kề rộn lối đi”! Anh nằm đó nở nụ cười tươi khi anh em chúng tôi dừng xe bước vào. Hai chân anh vẫn liệt mặc dầu có chút hồi sinh. Đôi cánh tay anh nhờ chịu khó kéo “tăng đơ” tập thể dục nên trông rất khoẻ. Có lẽ nhờ sự chăm sóc tận tình của chị và niềm tin vào tình thương quan phòng của Chúa Mẹ mà sức khoẻ của anh phục hồi khả quan. Nhìn anh mới thấy câu “Mens sana in corpore sano” là chí lý! Cũng nên nhắc lại là sau lần mổ thứ 5, tưởng anh không qua khỏi như lời Bác sĩ nói, nhưng phép lạ đã xảy ra là anh vẫn sống và đầu óc vẫn tĩnh táo đến ngày hôm nay. Trong kinh nguyện đầu năm, chúng tôi dâng anh lên Thiên Chúa. Cầu chúc anh và gia đình được mọi sự bình an trong năm mới.Sau những lời chúc Tết tại nhà anh Trần Sỹ Minh, chúng tôi trở về trạm cuối tại nhà anh Trưởng nhóm Nguyễn Lộc tại 47 Thống nhất thì trời cũng gần trưa. Chị Phượng lui cui dọn bữa. Chúng tôi lên căn phòng dành riêng cho Mẹ Mễ Du, Lòng Thương Xót Chúa và Thánh Cả Giuse, cầu nguyện cho gia đình anh Trưởng, cho Dòng, cho anh em nội ngoại. No Chúa nhưng đói lòng. Giờ thì chúng tôi đi xuống. Đi xuống lúc nào cũng dễ hơn đi lên. Và có lẽ cũng vui hơn đi lên. Chị Phượng đang chờ đốt Tết. Cám ơn Chúa đã cho anh em chúng con họp mặt dịp đầu năm. Cám ơn vợ chồng Lộc Phượng đã nhỏ nhẽ yêu thương. Giờ thì:

Chúc cho tất cả chúng ta

Luôn luôn có sức để mà thương nhau.

Rémi Sự

RELATED LINK

________
<font size="4"><span style="font-weight: bold; font-style: italic; color: Magenta;">NEVER TOO OLD TO LEARN</span></font>
Về Đầu Trang Go down
http://nhacthanh.net/diendan/forumdisplay.php?f=85
 
ĐẠI DIỆN BĐH & ANH EM NHATRANG CHÚC TẾT DÒNG
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN :: QUỐC NỘI-
Chuyển đến