KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

Đây là điều răn của Thầy: ANH EM HÃY THƯƠNG YÊU NHAU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU ANH EM (Ga15,13)
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
 *AVE MARIA, gratia plena, Dominus tecum. Benedicta tu in mulieribus, et benedictus fructus ventris tui, Jesus. Sancta Maria, Mater Dei, ora pro nobis peccatoribus, nunc, et in hora mortis nostrae. Amen.

Share | 
 

 NHÂN NGÀY TÔN KÍNH CÔNG ĐỨC THÁNHĐỒ BARTOLOMEO, MỪNG BỔN MẠNG SH BACH MỸ

Go down 
Tác giảThông điệp
Pauldohuu
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 414
Age : 69
Đến từ : BMT VN
Registration date : 19/03/2008

Bài gửiTiêu đề: NHÂN NGÀY TÔN KÍNH CÔNG ĐỨC THÁNHĐỒ BARTOLOMEO, MỪNG BỔN MẠNG SH BACH MỸ   Tue Aug 24, 2010 1:29 amĐẠI GIA ĐÌNH CỰU TU GIUSE MỪNG BỔN MẠNG SH BACH MỸ.

Idea Idea Idea

CHÚC MỪNG BỔN MẠNGNHÂN NGÀY LỄ THÁNH BARTHÉLÉMY

ANH CHỊ EM CTS/NL/GS HẢI NGOẠ
KÍNH CHÚC THẦY
ĐƯỢC SỰ QUAN PHÒNG VÀ CẦU BÀU
CỦA THÁNH BỔN MẠNG BAN CHO THẦY
TRÀN ĐẦY THÁNH ĐỨC VÀ SỨC KHỎE

CTS/NL/GS/HN


CHÚC MỪNG BỔN MẠNGNhân ngày lễ Thánh Bartholomeo

Nhóm bổng lễ
Kính chúc Thầy Bạch Mỹ
Thánh đức và Sức khỏe .
Chúng con xin cám ơn Thầy đã nhiệt tình giúp đở cho CHƯƠNG TRÌNH BỔNG LỄ
nhiều thông tin và hình ảnh .

Nhóm bổng lễ

http://www.cgnl-nn.com/forum/viewtopic.php?f=10&t=1535
POSTE BY:
Quangnam
Tổng số bài gửi: 32
Age: 65
Đến từ: Quảng Nam
Registration date: 01/04/2008


________
CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI THẬT RỒI..ALLELUIA !ALLELUIA !


Được sửa bởi pauldohuu ngày Tue Aug 24, 2010 2:27 am; sửa lần 4.
Về Đầu Trang Go down
http://hdcnlgiuse.blogspot.com/search/label/1.TRANG%20CH%E1%BB%A
Pauldohuu
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 414
Age : 69
Đến từ : BMT VN
Registration date : 19/03/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: NHÂN NGÀY TÔN KÍNH CÔNG ĐỨC THÁNHĐỒ BARTOLOMEO, MỪNG BỔN MẠNG SH BACH MỸ   Tue Aug 24, 2010 1:38 am

NHÂN KÍNH MỪNG CÔNG ĐỨC THÁNH TÔNG ĐỒ BARTOLOMEO, XEM LẠI HẠNH THÁNH VỀ NGÀI:Ngày 24 tháng 8
St. Bartholomew the Apostle
(thế kỷ thứ 1)

StBartholomew24-8.jpg (31606 bytes)Trong Tân Ước, Thánh Batôlômêô chỉ được nhắc đến trong danh sách các tông đồ. Một số học giả cho rằng ngài là Natanien, người Cana xứ Galilê được Philípphê mời đến gặp Ðức Giêsu. Và Ðức Giêsu đã khen ông: "Ðây đích thực là người Israel. Lòng dạ ngay thẳng" (Gioan 1:47b). Khi Natanien hỏi Ðức Giêsu làm sao Ngài biết ông, Ðức Giêsu trả lời "Tôi thấy anh ở dưới cây vả" (Gioan 1:48b). Ðiều tiết lộ kinh ngạc này đã khiến Natanien phải kêu lên, "Thưa Thầy, chính Thầy là Con Thiên Chúa; chính Thầy là Vua Israel" (Gioan 1:49b). Nhưng Ðức Giêsu đã phản ứng lại, "Có phải anh tin vì tôi nói với anh là tôi thấy anh đứng dưới cây vả? Anh sẽ được thấy những điều lớn lao hơn thế nữa!" (Gioan 1:50)

Quả thật Natanien đã được nhìn thấy những điều trọng đại. Ngài là một trong những người được Ðức Giêsu hiện ra trên bờ biển Tiberia sau khi Phục Sinh (x. Gioan 21:1-14). Lúc ấy các ngài chài lưới cả đêm mà không được gì cả. Vào buổi sáng, họ thấy có người đứng trên bờ dù rằng không ai biết đó là Ðức Giêsu. Ngài bảo họ tiếp tục thả lưới, và họ bắt được nhiều cá đến nỗi không thể kéo lưới lên nổi. Sau đó Gioan nói với Phêrô, "Ðó chính là Thầy."

Khi họ dong thuyền vào bờ, họ thấy có đám lửa, với một ít cá đang nướng và một ít bánh. Ðức Giêsu bảo họ đem cho mấy con cá tươi, và mời họ đến dùng bữa. Thánh Gioan kể rằng mặc dù họ biết đó là Ðức Giêsu, nhưng không một tông đồ nào dám hỏi ngài là ai. Thánh Gioan cho biết, đó là lần thứ ba Ðức Giêsu hiện ra với các tông đồ.

Sổ Tử Ðạo Rôma viết rằng Thánh Batôlômêô đã rao giảng ở Ấn và Armenia, là nơi ngài bị lột da và bị chém đầu bởi vua Astyages. Người được đặt làm quan thầy của các người làm nghề buôn thịt hoặc làm nghề thuộc da.


(Trích Gương Thánh Nhân - ns Người Tín Hữu online)
(Nhóm Tinh Thần nhuận chính lại theo Patron Saint và Santi-Beati-Testimoni)

Bài Đọc Thêm:
St. Bartholomew the Apostle

Thuộc dòng dõi vua Tolmai (2 Sam 3:3). Vua Geshu con của Maacah, mẹ của Absalong sanh ra vua David. Đàng khác Bartholomew họ hàng với Ptolemy vua nước Ai Cập. Ông có bộ tóc đen quăn dài phủ tai, da trắng, mắt to, mũi thẳng, râu rậm chen lẫn những chùm râu trắng, người cao trung bình. Ảnh hưởng bởi dòng dõi quý tộc và phong cách con nhà quyền quý ông thích mặc áo chùng màu trắng kèm theo những giải màu tím. Áo choàng ngoài cũng màu trắng thêu màu tím bốn góc. Là một người thông thái, thông thạo nhiều ngôn ngữ, tính tình nhân hậu, vui vẻ và chuyên cần cầu nguyện ngày đêm. Tuy dòng dõi hoàng gia nhưng ông hội nhập vui sống với những ngư phủ, thứ dân, ngôn từ bình dị, không hề than thở hay tỏ ra cao ngạo.

Phúc âm Matthew, Marcô và Luca luôn nhắc đến Philip và Barthôlômêo. Phúc âm Gioan nhắc Philip giới thiệu Nathanael cho Chúa Yêsu nên có nhiều học giả cho là Barthôlômêo và Nathanael là một.

Barthôlômêo giảng đạo tại Ấn Độ với tông đồ Phillip và miền Tiểu Á (Thổ Nhĩ Kì). Hành trang giảng đạo vỏn vẹn có cuốn sách Phúc Âm thánh Mathêu viết bằng tiếng Hy Bá. Vợ quan toàn quyền Astyages được ơn lạ. Thánh nhân cứu sống qua cơn bệnh ngặt nghèo. Bà tin theo đạo và trở thành người giúp việc tận tình cho việc truyền giáo. Số người trở lại tin theo lên đến nhiều ngàn. Làn sóng người tin đạo gây một phản ứng ngược mạnh mẽ trong giới lãnh đạo. Trước áp lực của các quan cận thần và sợ tiếng quở trách của hoàng đế Rôma. Toàn quyền Astyages ra lệnh ngăn cấm dân chúng không được theo đạo. Lệnh cấm không làm giảm niềm tin; trái lại số người tin theo tăng ngày một nhiều. Giải pháp duy nhất Astyages thực hiện là bắt các tông đồ tống ngục. Việc làm gây tiếng vang giữa các tín hữu. Người tin theo càng can đảm hơn. Họ lầm lí luận xử tử các ngài đạo sẽ tan. Họ không biết các ngài chỉ là công cụ của Thiên Chúa. Ngoài xã hội, giết kẻ lãnh đạo đoàn thể đó tan. Lãnh đạo trong Giáo Hội là Chúa. Đức Kitô đi rao giảng bây giờ trở thành kẻ được rao giảng.

Bị bắt chung với Philip, quan tòa ra lệnh tha Bartholomew, còn Philip thì bị án tử. Lính được lệnh treo ngài vào thập tự không phải đóng bằng đinh nhưng dùng giáo đâm lủng hai đùi, xỏ giây qua treo ngược trên thập tự. Bartholomew được tự do có lẽ do sự can thiệp của vợ quan toàn quyền, cũng có thể do chính vị chánh án xử cũng tin theo Chúa và nhận được ơn nên ông ra lệnh tha Bartholomew.

Chứng kiến cảnh Philip tử đạo, Bartholomew sang Armenia (quê hương mẹ Têrêsa). Ngày nay phần đất này nằm giữa biên cương Irăn và Sô Viết. Bartholomew là thánh bổn mạng của quốc gia này. Thực ra Bartholomew không phải là nhà truyền giáo đầu tiên trên phần đất này. Trước đó vào các năm 43-66, thánh Tông Đồ Thađêô đến Armenia giảng đạo. Barthôlômêô có mặt vào khỏang năm 66-68. Như thế hạt giống Tin Mừng đức tin được thánh tông đồ Thađêô gieo rắc một thời gian dài là 23 năm trước đó. Hai năm 66-68, Bartholomew là người tưới cho hạt giống đức tin nảy mầm và mọc xanh tốt.

Bartholomew không trú ngụ hẳn tại Liên Sô hay Armenia nhưng thường xuyên đi lại giữa hai nước. Tại Armenia, Bartholomew đặt tay cầu nguyện cứu sống con gái vua. Việc tốt lành này làm nổi giận các đạo sĩ hầu cận nhà vua vì họ mất sủng ái. Gia đình tiểu vương tin theo Chúa nhưng các đạo sĩ trong cung điện mua chuộc anh vua. Nhóm này âm thầm ngầm bắt Bartholomew lột da sống rồi đóng đinh ngược tại Bashlake năm 68. Nay là thành phố Derbend. Đây là một hải cảng dân chúng sống nghề buôn bán ngựa cho chiến tranh.

Trong quá khứ các nhà địa lí dường như không phân biệt rõ ràng, mạch lạc như chúng ta hiểu ngày nay. Trong thời buổi hỗn mang đó, nhiều vua lắm chúa, bá tước và đại điền chủ đều xưng vương xưng bá, quyền hành như vua con một cõi nên việc phân biệt địa danh quả là có nhiều vấn đề. Thời đó Ấn Độ được hiểu là một trong các miền ở các vùng Ả Rập, Ethiôpia, Libya, Parthia, Persia, Medes và một phần Ấn Độ ngày nay.

Bước chân truyền giáo của các tông đồ rất khó xác định vì các ngài ra đi tự do, không người chỉ định. Sau ngày lễ Ngũ Tuần các ngài hăng hái ra đi về một phương trời vô định. Đến nơi này thấy có người đang truyền giáo các ngài bỏ đi nơi khác, thực hành câu sai đi rao giảng Tin Mừng đến khắp cùng bờ cõi. Vì quan niệm tứ hải đều là nhà nên nơi nào chấp nhận hạt giống đức tin; nơi đó các ngài cư ngụ. Nơi nào xua đuổi các ngài âm thầm ra đi. Sau này tin tức truyền giáo viết phỏng theo lời tường thuật của dân địa phương, truyền khẩu, nhớ đến đâu kể đến đó. Các sử gia cố gắng kiểm chứng, dò theo từng vết chân, bút tích, nhân chứng. Căn cứ vào thánh đường, thánh tích, lời truyền nếu các chi tiết đó ăn khớp với nhau coi như tin đó chính xác, đáng tin.

Dẫu thế mức độ chính xác cũng chỉ tương đối. Thứ nhất là chiến tranh, thứ hai là các tôn giáo bạn, nhóm nào cũng nhận đóng góp ít nhiều trong việc giúp các tông đồ. Chính vì thế mà khi đọc về lịch sử truyền giáo, các sử gia thường phải đối chiếu nhiều tài liệu khác nhau: lịch sử dân tộc, lịch sử công giáo, chính thống, địa phương sử và chiến sử rồi so sánh, gạn lọc truyền thống có nhiều bằng chứng nhất giữ lại. Truyền thống thần bí chờ nghiên cứu thêm.

Vấn đề ngôn ngữ là yếu tố khác. Có bản viết bằng tiếng La Tinh, bản khác tiếng Hy lạp cổ, tiếng thổ dân nên cần rất nhiều công tra cứu để đọc và hiểu rõ tác giả muốn viết gì. Da thuộc hiếm và đắt nên đắn đo từng chữ trước khi viết.

Ngày nay xác thánh Bartholomew được cất giữ ở nhiều nơi khác nhau. 508 vua Anastasius giữ xác thánh tại Duras, Mesopotamia. Thế kỉ thứ 6 thánh Gregory de Tours chuyển xác về Sicily. Năm 809 xác được chuyển sang Benevento. Năm 983, vua Otto đệ tam chuyển sang Roma.

Hiện nay một phần thánh tích chôn cất dưới thánh đường Bartholomew. Một xương cánh tay chuyển về Benevento và giám mục Edward tặng thánh đường Canterbury.

Tóm lược trong tài liệu:

1.The Search for the Twelve Apostles của W. McBirnie
2. The Twelve Apostles của R. Brownrigg

Lm Vũ đình Tường
Vietcatholic News

RELATED LINK:
http://www.cgnl-nn.com/forum/viewtopic.php?f=10&t=1535&p=3310#p3310


________
CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI THẬT RỒI..ALLELUIA !ALLELUIA !
Về Đầu Trang Go down
http://hdcnlgiuse.blogspot.com/search/label/1.TRANG%20CH%E1%BB%A
Pauldohuu
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 414
Age : 69
Đến từ : BMT VN
Registration date : 19/03/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: NHÂN NGÀY TÔN KÍNH CÔNG ĐỨC THÁNHĐỒ BARTOLOMEO, MỪNG BỔN MẠNG SH BACH MỸ   Tue Aug 24, 2010 9:46 am

Re: CHÚC MỪNG BỔN MẠNG SƯ HUYNH BẠCH MỸ .

Bài viết mớigửi bởi Nguyen Cho vào ngày 24 Tháng 8 2010 09:34
http://www.cgnl-nn.com/forum/viewtopic.php?f=10&t=1535&p=3316#p3316


Thầy Bạch Mỹ kính mến.


Hôm nay, ngày 24/8/2010 lễ kính Thánh Batôlômêô Tông đồ, là Thánh Bổn mạng của Thầy. Anh Chị Em CGSNL Bình Định hiệp ý cùng Dòng Mẹ kính chúc mừng Thầy. .
Nguyện xin Chúa và nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, Thánh cả Giuse, Thánh Batôlômêô ban cho Thầy luôn sống thánh đức, khỏe mạnh, vượt qua được những nỗi đau thể xác do bệnh tật để làm của lễ hy sinh dâng lên Chúa, cùng góp phần vào công cuộc truyền giáo của Hội Dòng.

Kính chào Thầy trong tâm tình mến thương.

TM Nhóm CGSNL Bình Định
Nguyễn Cho

________
CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI THẬT RỒI..ALLELUIA !ALLELUIA !
Về Đầu Trang Go down
http://hdcnlgiuse.blogspot.com/search/label/1.TRANG%20CH%E1%BB%A
Pauldohuu
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 414
Age : 69
Đến từ : BMT VN
Registration date : 19/03/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: NHÂN NGÀY TÔN KÍNH CÔNG ĐỨC THÁNHĐỒ BARTOLOMEO, MỪNG BỔN MẠNG SH BACH MỸ   Wed Aug 25, 2010 5:34 am


From: hung nguyen [mailto@gmail.com]
Sent: Monday, August 23, 2010 10:11 PM
To : +++++++
Subject:
BACH MỸ CHÂN THẦNH CÁM ƠN TẤT CẢ ACE CTS NN...TẠ ƠN CHÚA
CẢM MẾN BIẾT ƠN ACE CTS NN
RẤT MẾN,

Bạch Mỹ nhận và đọc Email của Anh Paul Hữu + Thanh Bình cùng với các
Anh trong cũng hải ngoại gửi lời chúc mừng Bổn Mạng thật xúc động !

Thật lòng mà nói, BMỹ không muốn cho ACE CTS còn nghĩ đến Bổn Mạng
của mình, làm như thế thêm lo âu, lại mất thời giờ của ACE. Thế mà
không phải như thế. ACE CTS quá tốt lành tốt bụng vô vàn...
Khi nhận Email của ACE, BMỹ rất hạnh phúc vô cùng mà chỉ có
Chúa mới ghi công cho ACE, trong tình thương nhớ nhau và cầu cho
BMỹ. Vì trong Tuần Cửu Nhật, 9 ngày, BMỹ dâng lên Chúa bằng
những công việc nhỏ mọn hằng ngày, nhờ Thánh Quan Thầy BARTHÉLÉMY
cầu thay nguyện giúp lên tòa Chúa, ban muôn phuc lộc chứa chan cho
tất cả những người con thương nhớ, cũng như những người nhớ đến con được :
AN BÌNH + HẠNH PHÚC
TRÀN ĐẦY ƠN THẤNH
TRẦN ĐẦY TÌNH YÊU
MÀ CHÍNH CHÚA ĐÃ TRAO BAN
ĐƯỢC NHIỀU MAY MẮN.

Lời nguyện của ACE CTS và của riêng con được xin Chúa chấp nhận,
hỡi lòng thương xót Chúa.
BMỹ.

Arrow Arrow Arrow

From: Vu, Antoine [mailto:AVu@santa-ana.org]
Sent: Tuesday, August 24, 2010 12:30 PM
To: +++++++++++
Cc:++++++++++++++
Subject: RE: CHUC MỪNG BỔN MANG SH BACH MỸ

Thiên Chúa đã chọn thày để đi theo ngài bằng một phương cách đau thương nhất có thể sảy đến cho một đời người! TD vẫn còn nhớ như in cái ngày thày bị tai nạn chỉ một thời gian rất ngắn trước ngày khấn trọn! Cái ngày cả nhà dòng xôn xao, từ trên xuống dưới, từ già chí trẻ đều đau buồn sửng sốt! Nhưng bằng mọi giá, Thiên Chúa đã thực hiện được ý muốn của ngài là giữ thày ở lại và không để thày có thì giờ để suy nghĩ …Khấn trọn hay không khấn trọn!?

Nói như thế có vẻ như thày đã không muốn tiếp tục đời sống tu trì!? Nhưng riêng đối với TD thì hình ảnh của thày Bạch Mỹ hồi đó là một hình ảnh toàn hảo …Cao ráo, đẹp trai, sáng sủa, hiền hòa, thông minh, nghệ sĩ nhưng đầy cương nghị …điều đó có nghĩa …thày là tất cả những gì cần phải có ở một người đàn ông lý tưởng …mà bất cứ một người phụ nữ nào khi nhìn thấy cũng phải đem lòng thương mến, hay bất cứ ai gặp gỡ cũng không khỏi không suy nghĩ …Người như thế mà đi tu thì ..quá uổng! 

Cho nên, đối với con mắt trần gian thì mình có thể trách Chúa là đã quá ích kỷ với tình yêu của Chúa đã dành cho Thày …Nhưng khi nhìn lại chặng đường thày đã đi qua thì ta mới nhìn thấy được bàn tay quyền năng của Chúa và những việc ngài đã làm …Qua bao nhiêu năm trời thử thách, mặc dù với những đau đớn tận cùng về thể xác, thày Bạch Mỹ vẫn còn đây, vẫn một lòng trung kiên với chúa, vẫn hiền hòa, vẫn yêu thương, vẫn dịu dàng, vẫn thánh thiện và quan trọng nhất, thày vẫn là sợi giây liên kết của tất cả A/E chúng ta trên toàn thế giới bằng tình thương yêu bao la của thày đã dành cho chúng ta!

Nhân lễ thánh bổn mạng của thày, TD Xin Thiên Chúa và thánh cả Bartolomeo tông đồ luôn dẫn dắt và phù trợ cho thày được đi đến cuối đoạn đường của cuộc đời tận hiến như ngài đã từng yêu thương và dẫn dắt thày trong những ngày tháng qua!

Thiên chúa đã đem đến cho thày những đau đớn về thể xác, mục đích của ngài là muốn thày nên thánh để người con yêu của ngài sẽ đựơc ngồi bên ngài mãi mãi và đời đời trong cuộc sống vĩnh cửu.

Thân kính,
VTD

Arrow Arrow Arrow

From: peter nguyen [mailto@gmail.com]
Sent: Tuesday, August 24, 2010 3:03 PM
To: Vu, Antoine
Subject: Re: CHUC MỪNG BỔN MANG SH BACH MỸ

Thầy Bạch Mỹ với cây thánh giá nặng phải vác lâu năm như là một của lễ dâng tốt đẹp để Thiên Chúa chúc phúc cho nhà Dòng và cho toàn thể anh em nội ngoại. Cầu xin Chúa luôn ban ơn cho thầy an vui và nhận lấy nhiều hồng ân của Chúa bù đáp lại những đau đớn thể xác thầy ganh chịu dai dẳng.

Arrow Arrow Arrow

From: minh chuoi [mailto@yahoo.com]
Sent: Monday, August 23, 2010 5:56 PM
To:++++++++++++++++++
Cc: ++++++++++++
Subject: Về: CHUC MỪNG BỔN MANG SH BACH MỸ

Cùng: Đồng thanh tương ứng, đồng tâm nguyện cầu.
Em xin hòa lòng cùng các đấng bề trên, bề dứơi gửi một lời khấn nguyện,xin thánh quan thầy gìn giữ,nâng đỡ ,ủi an,dắt đưa THẦY về bến bình an.
Sóng gió cuộc đời THẦY là bài ca trầm hùng dâng lên THIÊN CHÚA.
ôi THIÊN TAI giữa thời tuổi trẻ.
Bao mộng đời ....xin lặng lẽ đưa tang.
Em:Minh chuối.

Arrow Arrow Arrow
________________________________________
Từ: Danh Nguyen <danhngoc43@gmail.com>
Đến: +++++++++++++++
Cc: +++++++++++
Gửi ngày: 7:25:07, Thứ Ba, 24 tháng 8 2010
Chủ đề: Re: CHUC MỪNG BỔN MANG SH BACH MỸ

Chuc Mung Bon Mang Thay Bach My.

Xin Chua va thanh Bon Mang gin giu Thay trong moi hoan canh

ND
Arrow Arrow Arrow

2010/8/23 thanh dung le <dungtintin@yahoo.com>

Dung va gia dinh xin chuc mung thay Bach My nhan ngay le Thanh Bon mang. Kinh chuc thay nhieu on Chua va luon hanh phuc.

Arrow Arrow Arrow

On Tue Aug 24th, 2010 2:33 AM ICT Pauldohuu wrote:

NHÂN NGÀY LỄ KÍNH THÁNH BARTOLOMEO TÔNG ĐỒ, DẠI GIA ĐÌNH CỰU TU CHÚC MỪNG THẦY BẠCH MỸ SỨC KHỎE - TRÀN ĐẦY HỒNG ÂN CHÚA BAN.

http://www.cgnl-nn.com/forum/viewtopic.php?f=10&t=1535&p=3310#p3310

Pauldohuu
Cell: 090 651 7531
Home: 05003 868 896

Arrow Arrow Arrow

From: Huan Chuong <medalhuanchuong@yahoo.com>
To: h................
Subject: Về: Về: Moi anh em doc tho cua anh Nguyen Thong


Chúc mừng Bổn Mạng Thầy Bạch Mỹ
Ngày mai (24/8) Huân sẽ đi Lễ cho nguyện cho Thầy Bạch Mỹ nhé.
Bù lại, Thầy cứ khao tiệc anh em to to là được. hihi
Chú Thầy khỏe nhé.
Và cầu nguyện cho Anh Giuse Thông nữa
Em Huân

________
CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI THẬT RỒI..ALLELUIA !ALLELUIA !
Về Đầu Trang Go down
http://hdcnlgiuse.blogspot.com/search/label/1.TRANG%20CH%E1%BB%A
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: NHÂN NGÀY TÔN KÍNH CÔNG ĐỨC THÁNHĐỒ BARTOLOMEO, MỪNG BỔN MẠNG SH BACH MỸ   

Về Đầu Trang Go down
 
NHÂN NGÀY TÔN KÍNH CÔNG ĐỨC THÁNHĐỒ BARTOLOMEO, MỪNG BỔN MẠNG SH BACH MỸ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Hỏi về tàu chở hàng bách hóa.
» [2/5/2015][Pho] Seungri chụp ảnh cùng bạn thân
» Tử vi ngày 27/4/2015, xem tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 27/4/2015

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN :: CHÚC MỪNG :: CHÚC MỪNG BỔN MẠNG-
Chuyển đến