KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

Đây là điều răn của Thầy: ANH EM HÃY THƯƠNG YÊU NHAU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU ANH EM (Ga15,13)
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
 *AVE MARIA, gratia plena, Dominus tecum. Benedicta tu in mulieribus, et benedictus fructus ventris tui, Jesus. Sancta Maria, Mater Dei, ora pro nobis peccatoribus, nunc, et in hora mortis nostrae. Amen.

Share | 
 

 MÙA TRI ÂN 2009....

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin

avatar

Tổng số bài gửi : 405
Age : 69
Đến từ : Buonmathuot
Registration date : 08/03/2008

Bài gửiTiêu đề: MÙA TRI ÂN 2009....   Sun Dec 27, 2009 8:28 pm

Hẹn lui hẹn tới:
- Ngày thường thì các trùm QN-BMT không rảnh. nhưng Cha lại rảnh hơn chút. Rảnh hơn chút thôi vì nghe Cha Huỳnh tâm sự" mình chạy xô như con thoi, đến Tv cũng không có giờ xem.
- Ngày thứ 7, CN thôi khỉ nói, các trùm QN-BMT rảnh rỗi thì Cha lại vù đến mấy giáo điểm vùng sâu vùng xa.
- Do đó quyết định đi "giao lưu" với cha Huỳnh vào CN 20/12/09 cho đúng ý nghĩa ...không thành! Qua theo dõi trên hộp thư email và có thư riêng từ Ban Điều Hành ở Nhatrang, chúng tôi được biết chường trình "Quà Giáng Sinh 2009" gần như đã kết thúc. Ấn tượng nhất là email cụ Võ Công Anh:
"Hom sau lai cang bat ngo hon khi anh Paul Doi lu lu xuat hien don than doc ma tren con ngua sat vuot gan 100km tu Can Tho ve Ben Tre tren nhung doan duong ma ngay ca nguoi o day cung chua biet chi duong lam sao. Con cach vai chuc cay so de di vao nhung con duong mon roi ram thi dien thoai a Paul mat song, vay moi thay a Paul that hay: khong can dung song ma dung duyen de lien lac qua giong cua mot phu nu tre tren duong ngot ngao va dam tham."
- Cuối cùng có lẽ là Giáo điểm Buôn Hồ...Xin có vài lời trần thuật và hình ảnh minh họa.
Thế là chúng tôi quyết định phải "ra khơi" 1 chuyến vào đúng ngày lễ 25/12/2009 mới rôm rả..Với bất cứ giá nào, cho dù Cha Huynh có ở địa danh nào thì ngày hôm nay phải mai phục "wuýnh du kích" mới được.
- Vài hàng về Buôn Hồ: Ai đã từng đi Playku-Kontum đều biết cái Huyện mới nâng lên cấp Thị trấn vài năm nay. Từ Tp BMT đi Playku-Kontum chịu khó ngó cột móc cây số 40 sẽ lù lù một ngôi nhà thờ đang xây dựng mang dáng dấp kiến trúc nhà thờ Đức Bà Sài Gòn/ Notre Dame, Paris, mái vòm phía sau dùng làm Cung Thánh lại mang dáng dấp Rome.Hôm nay là ngày Chúa Giáng Sinh nên hai bên đường đâu đâu cũng Hang đá, ban đêm chắc phải rôm rả lắm...Giáng sinh năm nay được mô tả "rất hoành tráng...." Đây là "ý nguyện" của Nhà Nước để khoe với khách Quốc tế "chúng tớ tôn giáo, thờ phụng thoải mái !!!" Thôi thì được chăng hay chớ, các cha nhà mình cứ tổ chức lễ linh đình "cho tốt đời đẹp đạo" bù lại những ngày u uất !!!!
Trước khi đến Buôn hồ nằm dọc theo QL 14 là các xứ đạo nổi tiếng: Hà Lan B, A, C.
Chúng tôi đến nhà thờ Buôn Hồ không phải xuát phát từ QL14 mà từ Quãng Nhiêu: việc nầy thuận lợi cho anh em QN, mà đường cũng ngắn lại chút ít.

Băng băng mấy con đường nhựa hai bên là những rẫy cafe, những rừng cao su... mới thấy cái Daklak quả thực là tỉnh lớn nhất nước, lớn quá bây giờ đã cắt ra làm hai tỉnh Dak lak và tỉnh Daknong. Hôm nay ngày lễ Giáng sinh, nhưng các trường vẫn học, có trường còn tổ chức thi học ky 1 vào ngày nầy. Do đó hai bên đường các cháu hoc sinh vẫn thủng thỉnh cấp sách dung dẳng dung dẻ. Không biết trong đầu chúng nghĩ gì, nếu biết hôm nay là ngày đại lễ mang tầm cỡ quốc tế !?!
- Chúng tôi vào khuôn viên nhà thờ vào lúc 12giờ 30....Khuôn viên lác đác vài cụ già...hỏi ngay các cụ nầy và được biết bốn Cha ở đây đẫ đi làm lễ sáng ở các giáo điểm vùng sâu cách ít nhất là 14 km...
Hơi thất vọng vì các cụ cho biết chiều nay ở đây có lễ 4 giờ, có thể giờ nầy các Cha đang dùng cơm và nghỉ ngơi. Không thể ngồi đợi đây 4 giờ chiều ! Phải tìm Cha Huỳnh bất cứ chỗ nào mà !
Hùng cận alo 2 lần có tín hiệu nhưng không ai nhấc máy....Đúng giờ nầy các Cụ đang ngỉ trưa đây mà !
Chà cái khó nhất là không liên lạc được dù có số máy....
1g.05 tôi tò mò nhắc máy....nào ngờ sau 2 lần "tit" là có tiếng hỏi thăm và trả lời... (Đã bảo hôm nay cái cell của tui có nhiều cái duyên. Cái duyên thứ 1, là bắt được liên lạc với anh Cao Hướng, trong khi cell của Hùng cận và Quang Yên gọi đến năm làn bay lượt không đươc. Bây giờ đến cái duyên với Cha Huỳnh ...)
- À, mình sắp sửa ra về đây. 14 cây số chắc 30' nữa mới về tới nơi...
Trong cái rủi có may, trong cái may có cái rủi.....
+ May là chỉ sau 30' nữa sẽ gặp được người muốn gặp mà không mất tí công nào nữa..
+ Xui là không được đến tận giáo điểm vùng sâu của Cha để có cái gì lên khuôn khoe cái nghèo cái khổ của họ đạo mà Cha quản lý với bà con.
+ Thôi thì mục đích chính đẫ đạt được là thỏa mãn lắm rồi...

Cha con gặp nhau như anh em một nhà...CÁI CHẤT DÍNH GIUSE-NGÔI LỜI KHÔNG GỠ RA ĐƯỢC DÙ KẺ CÒN, NGƯỜI RA ĐI, VÀ KHÔNG CÓ RANH GIỚI TUỔI TÁC...
Quý vị và các bạn không khó để có thể tưởng tượng được một cuộc gặp gỡ hết sức đầm ấm thân tình HUYNH ĐỆ GIUSE-NGÔI LỜI nhất là với 1 Linh mục hòa nhã, nhân ái như cha Huỳnh...Nhìn đâu cũng thấy sự lạc quan trên nụ cười của Cha. Ân tượng bài giảng của Cha hôm họp mặt Anh Chị Em Tây Nguyên ở Dakmil làm tôi nhớ lại những buổi chia sẽ lời Chúa khi còn ở Thỉnh Sinh, Tập Viện và Kinh viện Đalat....Gọi là bài giảng vì Cha đứng trên tòa giảng nhà thờ...thực ra hôm đó cha chia sẽ với Anh Chị Em thì đúng hơn...và Anh Chị Em cũng chĩa sẽ với Cha bằng sự đối đáp....
CẦU MONG GIÁO ĐIỂM CỦA CHA ĐƯỢC THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ: CÓ NHÀ THỜ RIÊNG, CÓ NHÀ XỨ RIÊNG ĐỂ KHÔNG PHẢI LÀM KIẾP CON THOI NHƯ HIỆN NAY.


***********
ĐỂ LIÊN LẠC VỚI CHA HUỲNH:
Cell: 090 518 2255
Email: lmjoshuynh@yahoo.com

Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven

MÙA TRI ÂN 2009 (3):
các Giáo điểm Phan Rang, QUI NHƠN....

NHẬN BÀI SAI CỦA CÁC "ĐẪNG BẢN QUYỀN" TẠI NHA TRANG, NAY XIN THÔNG TIN MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG TÁC "QUÀ GIÁNG SINH" MÀ TÔI TẠM ĐẶT TÊN LẠI CHO MỸ MIỀU LÀ "MÙA TRI ÂN 2009'
@ TẤM HÌNH ANH TRƯỞNG BAN ĐIỀU HÀNH VỚI CHA HOÀI AN DƯỚI ĐÂY CÁNH THƯ ĐÍNH KÈM CỦA ANH CÙNG VỚI NHỮNG CÁNH THƯ HỒI ÂM TỪ CÁC GIÁO ĐIỂM VÙNG PHAN RANG (XIN KHÔNG TRÍCH DẪN LÊN ĐÂY, CHẮC ANH CHỊ EM ĐẪ NHẬN VÀ ĐỌC .) HY VỌNG SẼ NÓI LÊN TẤT CẢ VỀ CÁC GIÁO ĐIỂM NÓNG BỎNG NẦY , NÓNG BỎNG CẢ NGHĨA ĐEN VÀ NGHĨA BÓNG !!!
Huu than men,
Anh gui Huu tam anh anh chup chung voi Cha Nguyen Hoai An (Nhi Ha)tai nha, trao qua cho Cha va nho Cha trao cac phan qua con lai cho Cha Cu (My Thanh), Cha Luca Bui Hoa (Phu Quy), Cha Ho Duc Minh (Da Trang) va Thay Martin Ty (Song Pha). Gan Giang sinh anh lu bu nhieu viec, khong truc tiep di duoc nhu du tinh. Cam on Chua da sap xep Cha Hoai An ve Nha Trang. Sang nay Anh da gui 2.350.000d len em tai Ngan hang dau tu va phat trien. Anh cung da gui cho Cho Qui Nhon so tien qua nho Cho trao cho Cong doan Kim Chau BD qua Vietcombank. Nhu vay la moi viec da em xuoi truoc Noel nhu long Anh em noi ngoai mong moi. Deo gratias!
Em doi Cho gui anh Kim Chau + anh Buon Ho+ anh anh chup voi Cha Hoai An roi len mang mot the nhe! Cam on em.
Thu Tu 23.12, Anh se di Cay Vong trao phan qua Giang sinh cho nguoi anh em la Nhan dang bi tai bien. Anh se goi anh len em. Em ket hop goi anh mot lan luon cho tien.
Hom 20.12 anh em BMT co len Cha Huynh nhu chuong trinh du tinh chu? Chac Cha Huynh cam dong va bat ngo lam do.
Lam tin doi dong. Co tin gi them se thong bao sau.
Than men,
Ex: Remi Su

Mon, December 21, 2009 11:12:32 AM
From Remi Su <cgsngoiloi@yahoo.com>
Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven
@ VÀ ĐÂY NHỮNG HÌNH ẢNH VÀ NHỮNG CÁNH THƯ VỀ CÁC GIÁO ĐIỂM VÙNG QUI NHƠN-BÌNH ĐỊNH:
(ĐỀ NGHỊ TÔNG ĐỒ NGUYỄN CHO NHANH TAY NHANH CHÂN ....THÍCH ĐI MARCH VÀ FOX !!!! XỬ LÝ DÙM GIÁO ĐIỂM NẦY GẤP GẤP LÊN ĐÂY CHO BÀ CON, NHỠ CÓ AI CHƯA NHẬN ĐƯỢC CÁNH THƯ CỦA NGÀI...)
@ MẠN PHÉP GỞI ĐƯỜNG LINK PICASA CỦA NGÀI NHEN !!!

Anh Em CGSNL Binh Dinh tham tang Qua Giang Sinh 2009 tai giao diem truyen giao Kim Chau

http://picasaweb.google.com/josnguyencho/AnhEmCGSNLBinhDinhThamTangQuaGiangSinh2009TaiGiaoDiemTruyenGiaoKimChau?feat=email#
Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven

@ KHÔNG THỂ KHÔNG NÓI TỚI MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA ANH CHỊ EM NỘI-NGOẠI CHÚNG TA VỚI MỘT NGƯỜI ANH EM TẠI XỨ CÂY VÔNG, NHATRANG;Huu than men,
Chieu nay Anh nho Nguyen Huy Hoang cho len Cay Vong tham va trao qua Giang sinh cho Anh Nhan.
Anh goi em may tam anh de em ket hop voi anh Kim Chau cua Cho + anh Buon Ho + anh Cha Hoai An
va Anh goi hom truoc, roi len mang.
Trong may tam anh co 5 nhan vat: Remi Su, Hoang, Anh Nguyen Biet, Anh Nguyen Van Thuan va nhan
vat chinh la Anh Nguyen Van Nhan.
Nhu vay la moi su tam hoan tat. Anh muon ghi vai cam tuong, nhung dang ban qua! Doi sau Giang sinh
se viet doi dong.
Chuc em va gia dinh mot Giang sinh an binh va am cung
Than men
Anh : Remi Su

Wed, December 23, 2009 10:00:29 PM
From Remi Su <cgsngoiloi@yahoo.com>

________
ALLELUIA! ALLELUILA! ALLELUILA!
Về Đầu Trang Go down
http://violet.vn/dohuu/
 
MÙA TRI ÂN 2009....
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [MF] - Clash - BẪY RỒNG (2009) DVDRip [Cực Nét]
» Hai cuốn catalog IMPA và ISSA
» [13/07/15][Dịch] G-DRAGON đến từ hành tinh nào?

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN :: THẦY CŨ_TRƯỜNG XƯA-
Chuyển đến