KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

Đây là điều răn của Thầy: ANH EM HÃY THƯƠNG YÊU NHAU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU ANH EM (Ga15,13)
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
 *AVE MARIA, gratia plena, Dominus tecum. Benedicta tu in mulieribus, et benedictus fructus ventris tui, Jesus. Sancta Maria, Mater Dei, ora pro nobis peccatoribus, nunc, et in hora mortis nostrae. Amen.

Share | 
 

 Mỹ Sơn-giáo xứ Miền Nam tiên khởi của Dòng Ngôi Lời Việt Nam

Go down 
Tác giảThông điệp
Pauldohuu
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 414
Age : 69
Đến từ : BMT VN
Registration date : 19/03/2008

Bài gửiTiêu đề: Mỹ Sơn-giáo xứ Miền Nam tiên khởi của Dòng Ngôi Lời Việt Nam   Mon Jul 20, 2009 8:51 pm

Mỹ Sơn - giáo xứ Miền Nam tiên khởi của Dòng Ngôi Lời Việt Nam
VietCatholic News (11 Apr 2009 16:08)
http://catholicvideo.org/News/Html/66048.htm

VĨNH LONG - Thứ Sáu 03/04/08 đánh dấu một ngày lịch sử của tỉnh dòng Ngôi Lời tại Vietnam. Lần đầu tiên dòng Ngôi Lời VN tiếp nhận một giáo xứ tại miền Nam. Giáo xứ Mỹ Sơn, thuộc giáo phận Vĩnh Long với vị tân linh mục chánh xứ là cha Antôn Võ công Ánh SVD.
Mỹ Sơn trước đây là một giáo họ thuộc giáo xứ lâu đời Cái Mơn. Khung cảnh thật hữu tình và đơn sơ mộc mạc như đời sống của người dân sống ở đây. Phía trước ngôi thánh đường mới được xây cách đây năm năm là con sông chảy lững lờ, đất đai mầu mở với nhiều loại cây ăn trái. Dân chúng sống chủ yếu nhờ làm vườn và chăn nuôi. Đời sống tuy nghèo nhưng không bao giờ đói trái cây. Tuy nằm sâu vào bên trong, cách quốc lộ chừng 20 km, nhưng đường vào tận giáo xứ Mỹ sơn khá thông suốt bởi con đường bê tông, tuy nhỏ hẹp.
Sáng hôm đó, đúng 9.30am, cùng với khoảng 500 giáo dân của giáo xứ, Đức cha Tôma Nguyễn văn Tân, Giám mục giáo phận Vĩnh Long, cha Giuse Nguyễn ngọc Thích, hạt trưởng Cái Mơn, cha Giaxintô Võ thành Châu, Giám tỉnh dòng Ngôi Lời tại Vietnam, cha Antôn Võ công Ánh, tân chánh xứ Mỹ Sơn cùng với 20 linh mục giáo phận và quí cha dòng Ngôi Lời đã bắt đầu thánh Lễ bổ nhiệm linh mục chánh xứ.

Trong bài giảng rất chân tình và với giọng rất là ‘miền nam’, Đức cha Tôma Tân suy gẫm bài tin mừng trong ngày (Gioan 10:31-42). Ngài nói người Do thái lấy đá ném Chúa Giêsu vì họ không thích lời giáo huấn của Đức Giêsu và họ không coi Đức Giêsu là “phe mình”. Đức cha gởi gấm trao phó đoàn chiên Mỹ Sơn cho cha xứ mới Antôn Võ công Ánh. Ngài xin giáo dân hãy xem vị chủ chăn mới của mình là “phe mình” bởi vì chúng ta đều là con cùng một Cha và tất cả đều vì nước Trời. Ngài kêu gọi đoàn chiên hãy kính hiếu với vị chủ chăn, nhưng đồng thời xin vị chủ chăn cũng hãy hết lòng yêu thương và chăm sóc đoàn chiên được Chúa trao phó. Đức cha cũng nhắc nhở mọi người về truyền thống hào hùng và sự hy sinh xương máu của cha ông đã gây dựng nên cộng đoàn đức tin ở đó. Thánh Philipphê Phan văn Minh (1815-1853) là người con của làng Cái Mơn. Đức cha cũng nhớ lại thâm tình mà Ngài có với dòng Ngôi Lời khi còn là một linh mục trẻ đang học tại trường thánh Phêrô (St. Peter’s College) tại Roma, lúc đó còn do dòng Ngôi Lời phụ trách.

Trong thánh Lễ, cha xứ mới nhắc lại lời hứa với Đức giám mục địa phận như trong ngày chịu chức linh mục. Sau đó cha được cha hạt trưởng trao chìa khoá nhà thờ, dẫn đến toà giảng, giếng nước rửa tội, toà giải tội và nhà Tạm Mình Thánh Chúa, biểu tượng của trao phó quyền quản lý và mục vụ cho vị linh mục tân chánh xứ.

Vị đại diện giáo xứ cuối Lễ phát biểu lời tri ân đến với Đức cha đã ưu ái quan tâm gởi đến vị mục tử mới, và có lời chào đón vị mục tử. Cha xứ Antôn Ánh cảm động nói lời tri ân với Đức cha, quí cha trong địa phận đã tin tưởng giao phó giáo xứ, và hứa sẽ hết lòng trung thành với mục vụ được trao phó. Cha xứ mới vui mừng vì cảm thấy được nâng đỡ, vì sau lưng mình còn có các anh em trong dòng Ngôi Lời luôn hiện diện và đồng hành trong sứ vụ mới. Cùng sống và làm việc với cha xứ mới còn có hai thầy dòng Ngôi Lời đang làm mục vụ năm là thầy Francis Nguyễn Đắc và thầy Phêrô Phùng ngọc Vĩnh. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các Soeurs Mến Thánh Giá Cái Mơn.

Cha Giám tỉnh Giaxintô Võ thành Châu cám ơn Đức cha đã tạo điều kiện thuận lời cho sự hiện diện của dòng Ngôi Lời trong công việc truyền giáo của tỉnh dòng tại miền Nam. Cha cám ơn giáo phận đã ưu ái đón nhận người “con dâu” mới vào gia đình của giáo phận Vĩnh Long.

Sau thánh Lễ, giáo xứ khoản đãi tiệc mừng mọi người. Một thánh Lễ đơn sơ, nhưng đánh dấu một ngày thật ý nghĩa đối với giáo dân, đặc biệt là tỉnh dòng Ngôi Lời-VN, Mỹ Sơn giáo sứ tiên khởi của dòng Ngôi Lời tại miền Nam.


Quang Phan svd.From:"lam nguyen" nguyenminhlam54@yahoo.com
Sunday, April 12, 2009 8:58 PM

Hình ảnh giáo xứ Mỹ Sơn GP Vĩnh Long, giáo xứ đầu tiên của Dòng Ngôi Lời tại Việt Nam
Quang Phan svd (11-04-2009)

http://catholicvideo.org/Albums/90410MySon11042009/

________
CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI THẬT RỒI..ALLELUIA !ALLELUIA !
Về Đầu Trang Go down
http://hdcnlgiuse.blogspot.com/search/label/1.TRANG%20CH%E1%BB%A
 
Mỹ Sơn-giáo xứ Miền Nam tiên khởi của Dòng Ngôi Lời Việt Nam
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN :: THẦY CŨ_TRƯỜNG XƯA-
Chuyển đến