KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

Đây là điều răn của Thầy: ANH EM HÃY THƯƠNG YÊU NHAU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU ANH EM (Ga15,13)
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
 *AVE MARIA, gratia plena, Dominus tecum. Benedicta tu in mulieribus, et benedictus fructus ventris tui, Jesus. Sancta Maria, Mater Dei, ora pro nobis peccatoribus, nunc, et in hora mortis nostrae. Amen.

Share | 
 

 HỘI NGJI ZIÊN HỒNG VÀ TÊN FORUM

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin

avatar

Tổng số bài gửi : 405
Age : 69
Đến từ : Buonmathuot
Registration date : 08/03/2008

Bài gửiTiêu đề: HỘI NGJI ZIÊN HỒNG VÀ TÊN FORUM   Fri Jun 27, 2008 7:43 pm

PHÁT BIỂU / TIỂU LUẬN CỦA BÔ LÃO ĐỖ BINH (TỨC "LAODAUU" VÀ CŨNG LÀ "LAOUTU") VÈ TÊN FORUM
June 26, 2008
Kính Anh em ,
Hôm qua Lãođaưu – phát tín hiệu đến anh em để thăm dò tin tức với các Má của thằng “ Cu Tý “ .
( chữ xiêng+đậm+ purple = là của Lãđaưu )
Hi all
Cu Ty cua chung minh “ tien toi dau roi “ – xin cho thong tin chung chung keo co chu nong ruot lam !
Mong
Ladauu
DVB
Sáng nay nhận được tin vui :


Chào các A/E CGNL,
Để cho tiện, dễ dàng làm việc & tiến hành về cái nhà mới, HH xin đưa ý kiến cho tên miền như sau:CGNL-NN.com -> Cựu Giuse Ngôi Lời - Nhớ Nguồn (mình sẽ dùng tên viết ngắn)
Các A/E OK với tên trên ?
Đây là cái nhà tạm, thử http://cgnl-nn.heavenforum.org/index.htm HH sẽ xây căn nhà mới dựa theo mô hình cái nhà thử trên. A/E có giờ vào xem lại & cho ý kiến về cấu tạo của từng mục.
(về ngoại hình có thể sẽ được thay đổi khi xây nhà mới)
Đầu tháng 7, 2008 HH sẽ mướn server. Có lẽ trong tháng 8, 2008 cái nhà mới có thể trình làng (nếu khg có gì thay đổi), vì trong tháng 7 HH phải lo đám cưới của cậu em.
Trong thời gian chờ xây nhà mới, các A/e cứ vào căn nhà hiện tại
Thân Chào
HH

Thế rồi, người cha đẻ “cô đơn” lâu nay của “ forum nháp “Đỗ Hữu lên tiếng :
Anh Em thương mến,
- Theo tôi mô hình đại khái là vây. cũng sêm sêm như forum
http://huynhde-cuunlgiuse.forumsmotions.com/index.htm
có khác là forum trên đã tô son điểm phấn diện mạo thôi.
TẤT CẢ NHỮNG THAY ĐỔI NẦY về lâu về dài tuỳ nhu cầu tuỳ thời gian sống của forum, CHỈ MƯƠI LĂM PHÚT LÀ THAY ĐỔI ĐƯỢC HẾT KHÔNG CÓ GÌ QUAN NGẠI.
VẤN ĐỀ CHÍNH LÀ SỚM THUÊ SERVER ĐÊ LÊN THIẾT KẾ CĂN NHÀ THEO CHỨC NĂNG SERVER CHO PHÉP để xem như tôi đây giúp được việc gì.
Còn cái căn nhà thử nầy nó cũng chỉ là cái loại forum FREE: LỆ THUỘC, THIẾU NHỮNG CHỨC NĂNG CAO CẤP..
- Về tên gọi có thể đặt như Hat Hat đề nghị. NHƯNG TỐT HƠN NÊN TRÁNH DÙNG TRỰC TIỀP NHƯNG CHỮ NHƯ GIUSE, NGÔILỜI, SVD-VIỆC NẦY THẦY ĐỖ BINH ĐÃ VÁT ÓC RA CÓ NHỮNG CÁI TÊN RẤT HAY VÀ Ý NGHĨA NÊN ĐỂ THẦY QUYẾT ĐỊNH.
TÔI VÀ THẦY ĐÃ ĐỒNG Ý TÊN NÀY JOS.TARU.SONGVOIDOI NẾU ĐƯỢC XIN OK?
VẢ LẠI CŨNG ĐỪNG QUÁ CHÚ TRONG TÊN LÚC NẦY VÌ SAU CÒN CÓ THỂ THAY ĐỔI.
CÁI HEADLINE NẦY NGHE KHÔNG ỔN:
Trang Liên Lạc của Anh Em CGNL
NhaTrang (??!!??)

THÂN THƯONG
Pauldohuu


Còn đây là của HH :

Các Huynh,
Về cái tên gọi, theo HH để cho "lão đa ưu" chọn cái nào mà lão ưng nhất đi các huynh
HH

Phải nói là Lãđaưu sung sướng lắm , tuy chỉ có 2/4 anh em(VTD+HH+ĐH+ĐVB) đặt tên và lên tiếng, mà lên tiếng “ Cho Lãođaưu được quyền chọn, thế nhưng : Lão đã RE cho HH thế này (20/ 06/08) :
Qúy Huynh à !
Cám on HH đã “ kính lão đắc thọ” . Nhưng nếu có nhã ý như vậy thì Qúy huynh Vote trong những đề xuất của “ lão đa ưu “ thì vui hơn và sáng sủa hơn – Già cả rồi lù mù ! Không thấy Đảng chỉ tay - cuốc họi “ zơ “tay sao !
DVB
Qúy huynh,
Để cho xôm tụ và dân chủ, như Vũ tiến Dũng đã góp ý, thì chúng ta nên VOTE – tất cả chịu khó một chút cho vui cửa, vui nhà mà khi đã đặt tên rồi,( Bằng VOTE ) thì ai nấy cũng vui, vì chúng ta đã “thực thi dân chủ “ có đề cử và bầu cử - phải khác với “đỉnh cao trí tuệ một chút” chứ, phải không ?
Phần Lãođaưu, vì JOS.TARU-SONGVOIDOI là con đẻ của Lão, nên xin được binh vực nó đôi lời, kẻo sinh con mà đem bỏ cũng tội nó . Có ai thương con mình bằng chính cha nó phải không ?Với GỢI Ý của ngừơi chủ xị “forum nháp “ :

Tiêu đề: Re: GÓP Ý TÊN GỌI FORUM ? Sat Jun 21, 2008 2:29 am
--------------------------------------------------------------------------------
GỢI Ý KHI CHON TÊN:
- CỐ TRÁNH KHÔNG DÙNG TRỰC TIẾP NHƯ GIUSE, NGOILOI, NL, SVD..ĐÂY LÀ NHỮNG TỪ "UÝ" PHẢI NÓI CHẢI ĐI VÌ NHỠ SAU NẦY KHI "QUA CHÉN"CÓ "ĂN TỤC NÓI PHET" TRÁNH CHO NHÀ DÒNG "GET IN TROUBLE"
- TÊN CÀNG DÍ DỎM Ý NGHĨA DẼ NHỚ ..CÀNG TỐT
- NHĂC LẠI RUM Jos.TARU-SONGVOIDOI (SốngVớiĐời).com SẼ NĂM "NGOÀI VÒNG PHỦ SÓNG" TẤT CẢ CÁC TỔ CHỨC VÀ CÁC QUỐC GIA...


Thế thì, JOS. Không ai trong chúng ta là người Công giáo mà là CG ra tu mà không biêt chữ JOS. là JOSEPH =>GIUSE cả ! Mà nhất là chữ JOS. lại đứng trước chữ TARU, không trật đâu hết – Quan thầy của TARU là GIUSE , nhưng đừng viết là GIUSE vì sợ phạm HÚY !
TARU : là =>RATU => XUẤT TU => CỰU của GIUSE=>JOS.
Chữ TARU không bỏ được, không biết nó xuất đầu lộ diện từ lúc nào, có thể là từ lúc người đầu tiên bước ra khỏi Dòng, đi trong hồi chuông tử biệt, theo quan niệm của đấng sáng lập, hoặc những người thừa kế :http://www.svdvie.110mb.com/ ngày1/1/1926 .
Chũ TARU nó đã trở thành “chết tên“ đeo đuổi mãi những người XUẤT TU – lúc đầu, có thể là sự “ chọc ghẹo- mỉa mai-hoặc chia xẻ thân phận “ của những người KHÔNG ĐƯỢC CHỌN lầm lủi ra đi trong hồi chuông tử cho đến khi khuất bóng tầm nhìn của Dòng Me !!mà trong thời kỳ đó Pháp văn là sinh ngữ chính – do vậy, những người ĐƯỢC CHỌN, không muốn nói là XUẤT TU vì có vẽ Quốc ngữ qúa, nên xí xọn Tây u thành ra TARU- Và bắt đầu từ đó, chữ TARU luôn đồng hành, gợi nhớ, kết hộp, ái hũu, tin cẩn nhau của những người ra tu, TARU nó như là dấu ấn, để nhận ra nhau, an uỉ giúp đở nhau, trong mọi xó xinh, thôn làng, giáo họ, địa sở . . . .mặc dầu chưa ai đặt ra cái HỘI : CỰU GIUSE cả !
Đâu có tình thương yêu ở đó có Đức Chúa Trời _
Đâu kết hộp tình thân thì đấy chính ơn của người ….
Tôi còn nhớ, khoảng năm 1959-1961, em của Cha Gérard-Trần Lộc ( lúc ấy làThầy Gíam đốc Đệ tử viện ) là Trung tá Trần văn Thưởng, là một TARU, làm Đaị diệnTổng Thống chính phủ VNCH tại Miền Bắc Trung nguyên Trung phần,(HUẾ) trong địa vị này, Trung tá Thưởng đã giúp đở Dòng nhiều thứ, đã làm được nhiều việc trong tinh thần “ phát huy đạo Chúa … Những hinh ảnhT/T Thưởng chụp được từ các nước mà nhất là Tòa Thánh Roma ( trong các lần tu nghiệp ở Nước ngòai) đem về SLIDE SHOW cho cả Dòng xem, vừa vui , vừa biết được đó đây lại thêm có cả bánh kẹo của gia đình T/Tđem ra mời tất cả thưởng thức …..
Cùng với việc làm này của T/T Thưởng, từ lâu rồi, những người XUẤT TU của Dòng Thánh Giuse đã đảm đang rất nhiều công việc thuộc mọi lảnh vực trong các họ đạo không khác gì những người TU chuyên nghiệp, có khác chăng là “ chiếc áo chùng đen “ và kè kè một bên có “bà nội trợ “ ! Vừa vui mà cũng có người phụ trợ đở đần cho công việc mở mang nước Chúa !trong bổn phận của một công dân nước Trời !
Tiếng lành đồn xa, những công việc làm thực tiển, không khác mấy cái Mục đích của người Sáng lập Dòng, cũng không vong ân bội nghĩa, cũng chẳng làm gì mất danh gía, sĩ diện …do vậy Dòng Mẹ đã thay đổi cái nhìn và cảm thấy cần an ủi, vỗ về, cần kết hộp lai , những đứa con lưu lạc, mặc dầu “ kéo chuông tử “ nhưng chúng không chết mà vẫn tiếp tục “ SONGVOIDOI “ - SONGVIDONG -trong ân nghĩa dưởng dục Nội Ngoại đề huề !
Có lẽ như vậy mà Cha Gérard Trần Lộc đã cổ xúy và phát động thành lập Hội Ái Hữu Cựu Giuse-( sau này thêm vào chữ Ngôi lời hoặc SVD ) – Không phải chỉ Ái hữa giữa Anh em xuất tu với nhau mà còn Ái hữu với Dòng Mẹ nữa !
Không phải chúng ta không muốn sử dụng chữ CƯUGIUSE-NGOILO, nó thân thương và triều mến, nó diễn đạt được hết tâm tư tình cảm của anh em chúng ta đối vói Dòng và ngược lại !
Nhưng, trong lúc này, vì nhiều cái “ không thể “cho phép, nên nếu chúng ta sử dụng cái tên “ trân qúy “ CƯUGIUSE-NL này sẽ làm phiền Mẹ chúng ta, và giới hạn mục đích “SONGVOIDOI” của chúng ta, nên đành “GÁC” lại và chờ khi có thể !
Mẹ ơi , chúng con yêu qúy Mẹ lắm! Chắc Mẹ hiểu cho chúng con !
Khi chúng ta sử dụng chữ SONGVOIDOI :
Thể hiện được tấm lòng của chúng ta ( Cựu GIUSE ) đối với đàn em (SVD)của chúng ta sau này, chúng ta mỡ rộng vòng tay đón nhận tất cả những người Anh em, xuất thân từ chổ chúng ta xuất thân và cũng thể hiện Đức Vâng Lời của chúng ta đối với những bậc Cha Thầy, đã từng nuôi sống và dưởng dục, khi các Ngài thay đỗi ý định vì mục đích của các Ngài ! Áo không mặc qúa đầu ! Cha Mẹ muốn gì chúng ta cũng phải trân trọng và phục tòng ! Đó là tấm lòng Hiếu Đễ vậy !
SONGVOIDOI : Ngoài cái ẩn dụ SVD nó bao gồm tất cả những gi chúng ta muốn đạt đến: Nhớ về Cội nguồn – Thương yêu đồng lọai – Aí hữu Huynh đệ - Sống với Tha nhân- và muôn ngàn ý nghĩa khác nữa SONGVOIDOI đâu có dễ phải không !
Thế thì theo thiển ý của tôi :
Cái tên gọi là : JOS.TARU – SONGVOIDOI =>là mục tiêu chúng ta đạt đến .
Lãođaưu đã làm anh em mất thì giờ, nhưng chắc không đến nỗi “buồn cười”cái lãodaưu mắc zịch !
Và tôi : Đỗ văn Bình VOTE cho : WWW.JOS.TARU-SONGVOIDOI.COM
“một phiếu “
( Nghi viên ở Cali chi hơn nhau có 3 phiếu mà thắng đấy – Con mi`nh mà mi`nh không Vote cho nó, thì ai mà Vote phải không nào ? –Hhihihhihi !
Thương qúy nhau!
Đỗ văn Bình

________
ALLELUIA! ALLELUILA! ALLELUILA!
Về Đầu Trang Go down
http://violet.vn/dohuu/
 
HỘI NGJI ZIÊN HỒNG VÀ TÊN FORUM
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» CÁCH POST HÌNH LÊN DIỄN ĐÀN
» Talk english everyday
» Thiết kế header cho forum tháng 8
» Thiết kế header cho forum tháng 11
» [Forum fic] Đăng kí nhân vật (cho em hỏi ' ' - page 3)

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN :: PHÒNG GIAO DUYÊN-
Chuyển đến