KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

Đây là điều răn của Thầy: ANH EM HÃY THƯƠNG YÊU NHAU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU ANH EM (Ga15,13)
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
 *AVE MARIA, gratia plena, Dominus tecum. Benedicta tu in mulieribus, et benedictus fructus ventris tui, Jesus. Sancta Maria, Mater Dei, ora pro nobis peccatoribus, nunc, et in hora mortis nostrae. Amen.

Share | 
 

 BẢN TIN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG CỰU NGÔI LỜI GIUSE - 2013

Go down 
Tác giảThông điệp
Pauldohuu
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 414
Age : 69
Đến từ : BMT VN
Registration date : 19/03/2008

Bài gửiTiêu đề: BẢN TIN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG CỰU NGÔI LỜI GIUSE - 2013   Thu Jun 13, 2013 12:37 am

Thánh Tâm Chúa Giêsu là Lò Lửa hằng cháy, sưởi ấm cõi lòng nhân thế giá lạnh. Ngài mời gọi mỗi  Cựu tu chúng ta biết nép bên Thánh Tâm Ngài, để được nâng đỡ, bổ dưỡng và kín múc nguồn mạch sức sống tuôn tràn từ Thánh Tâm Chúa. Nhờ đó, chúng ta sẽ trở nên những cánh tay nối dài của Chúa giữa lòng đời, để chuyển trao Ngọn Lửa Tình Yêu đến trần gian và thắp lên ngọn lửa tình yêu của Chúa từng ngày trong cuộc sống, lời dẫn đầu lễ Kính Thánh Tâm Chúa của cha Phaolô Đậu Văn Pháp, Bề trên Giám Tỉnh Dòng Ngôi Lời Giuse (NLGS) vào ngày mừng lễ bổn mạng của Hội Cựu NLGS - 2013.
Vâng, nhờ Tình yêu và trong Tình yêu, nên anh em Cựu NLGS hằng năm vẫn duy trì được truyền thống tốt đẹp này, là cùng nhau tề tựu về nhà Dòng để mừng lễ bổn mạng và họp mặt. Năm 2013, được tổ chức từ ngày 08.06 - 09.06, nhưng vì đúng vào dịp Tỉnh Dòng chuẩn bị kỳ Tĩnh tâm, nên mọi sinh hoạt được chuyển qua khu vực nhà thờ giáo xứ Thánh Gia và phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền Tư Nhân của cha Paul Ngô Hành.


8 giờ 30' ngày 08.06.2013 - Khai mạc tại hội trường  Thánh Gia, về tham dự có cha Bề trên Giám tỉnh Phaolô Đậu Văn Pháp, cha đặc trách Gioan Nguyễn Hoài An, cha JB Trần Chí Linh (CựuNLGS) quản xứ Hòa Do, đầy đủ các anh trong Ban điều hành (BĐH) và gần 100 Cựu NLGS, đặc biệt ở Hải ngoại có thầy Vincent Ngân, thầy Nguyễn Tấn Tính, anh Đỗ Văn Bình, và anh Nguyễn Văn Thuận cũng về tham dự.
Những tràng pháo tay rộn vang, tạo nên bầu khí thật thân thương và ấm cúng; từng ánh mắt, nét cười như tô điểm để cùng gởi trao cho nhau những điều tốt đẹp trong buổi đầu gặp gỡ, sau lời  khai mở, chào mừng và giới thiệu của anh phó ban 1 Giuse Trần Việt Hùng. Với  tâm tình đó, cả hội trường đồng thanh cất cao lời ca xin ơn sáng soi, hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để  ước mong từ "khởi sự cho đến hoàn thành" được trọn vẹn trong tình yêu quan phòng của Thiên Chúa.


Anh Giuse Nguyễn Công Sự, Trưởng BĐH thân thưa và gởi gắm mọi tâm tư, tình cảm đến với cha Giám tỉnh, cha đặc trách, quý cha, quý khách; ngoài  lời chào mừng và cảm ơn,  anh vui mừng bộc bạch:"Thế hệ NLGS hôm nay đang chuyển mình sang một mùa xuân đầy hương sắc, từ lúc còn Dòng Giuse cho  đến khi sáp nhập vào NLGS. Cựu NLGS chúng con sẽ mãi gắn bó với nhà Dòng bất cứ trong hoàn cảnh nào, nhiều lúc chúng con tự hỏi, không biết do đâu, nhờ đâu, có động lực nào đã níu kéo và gắn bó anh em Cựu chúng con lại với nhau cho đến ngày hôm nay...Tạ ơn Chúa".  Trong tình huynh đệ, anh cảm động thổ lộ: "Đón chào anh em tề tựu đông đảo trong dịp Họp mặt truyền thống 2013 này, đặc biệt chào mừng các anh em Hải ngoại đã về với chúng tôi trong ngày vui hội ngộ, vì đây là niềm ước mong của tôi từ rất lâu rồi. Mong rằng anh em ta từ Quốc nội cho đến Hải ngoại cùng chung vai, sát cánh dựng xây và duy trì Hội Cựu NLGS ngày một phát triển bền vững hơn"
Tiếp đến, cha Bề trên Giám tỉnh chúc mừng ngày Họp mặt và cung cấp một số thông tin cũng như  định hướng sinh hoạt của nhà Dòng trong  thời gian tới. Tuy rất bận với công tác mục vụ tại giáo xứ Hòa Do, cha JB. Trần Chí Linh cũng gắng thu xếp để về tham dự, ngài tuyên bố chắc nịch:"Ai cũng phải chết, phải từ giã cõi trần để về nhà cha, nên những dịp họp mặt như thế này thật là quý giá, vì nhìn quanh ta, có biết bao nhiêu bạn bè, anh em cùng trường, cùng lớp đã không còn..."
Sau hơn 40 năm xa cách, thầy Vicent Ngân từ Hải ngoại trở về cũng không khỏi ngậm ngùi kể lại những kỷ niệm, kẻ mất người còn, thầy cũng nhắc đến tâm tình mà thầy đã gởi gắm qua bài thơ Con Gái Nhà Lành mà đã được một số anh em "họa" và "sửa lưng" trong năm qua.
Để hiểu rõ hơn về đường hướng sinh hoạt của Dòng NLGS hiện nay, thầy Etien Tiên,  anh Đỗ Văn Bình, anh Nguyễn Cho và anh Majella Hải đã có một số ý kiến và sau đó đã được cha Giám tỉnh Phaolô giải đáp tường tận.
9 giờ 30' - Anh Bạch Hồng Hải giúp ôn lại các bài hát phụng vụ chuẩn bị cho thánh lễ.
Đúng 10 giờ - Thánh lễ mừng bổn mạng được cử hành tại nhà thờ Thánh Gia, do cha Phaolô Đậu Văn Pháp, Bề trên Giám tỉnh chủ sự, cùng đồng tế  với ngài, có Quý cha đặc trách Gioan Nguyễn Hoài An, JB Trần Chí Linh, Inhaxiô Hồ Kim Thanh và cha JB. Nguyễn văn Sỹ.

Chia sẻ sau Tin Mừng thánh Luca qua phép lạ của Tình yêu,  cha Giám Tỉnh hướng dẫn anh em hiểu rõ về việc Thiên Chúa vẫn tiếp tục đồng hành cùng Giáo hội, Ngài thực hiện công trình cứu độ trong Giáo hội, qua Giáo hội  và với Giáo hội. Bánh Lời Chúa và Bánh Thánh Thể như thế là mối hiệp nhất giữa Thiên Chúa và con người, cha mong rằng anh em Cựu tu phải luôn luôn gắn kết với nhau vì đã cùng chung một tấm bánh.
Cuối thánh lễ, anh em cùng quý cha chụp chung tấm hình kỷ niệm trước cung thánh,  sau đó dùng cơm trưa và nghỉ ngơi.
14 giờ - Tập trung về Hội trường tiếp tục chương trình buổi chiều.
Từ nhà Đá vào Kim Châu, từ Quy Nhơn đến Nha Trang. Dù ngày xưa "Dòng Thánh Giuse", dù ngày nay "Tỉnh dòng Ngôi Lời". Chúng ta mãi là con một Cha, chúng ta vẫn là anh em một nhà. 
Hiệp nhất bên nhau...Đắp xây nhà Cha... Cùng nắm tay nhau...sống vui thuận hòa...

Hội trường "nóng" lên khi những ca từ của bài hát Nhớ Nguồn được anh em đồng ca, đã gắn bó lại càng thêm gần gũi thân thương,  sau đó cha đặc trách Gioan Nguyễn Hoài An triển khai chương trình bốc mộ của các cha, các thầy cùng quý dì khắp nơi về Hoa Viên Phục Sinh, xin nói thêm, sợ dĩ chương trình này được đề cập đến là do qua đợt cha đặc trách và các anh trong BĐH đi thăm các vùng miền Cựu tu, đã được nhiều nơi đề nghị. Cha đưa ra nhiều phương án để làm sao không quá nặng nề đối với anh em, ngài nói: "Tất cả gần 30 ngôi mộ, kế hoạch thực hiện trong thời gian 10 năm, chi phí cho mỗi phần mộ khoảng 3 triệu đồng, vậy mỗi năm chúng ta chi phí hết 10 triệu, con số không quá lớn, có thể làm được..." 
Nhiều kiến nghị trong vấn đề này:
Chúng ta có thể huy động nguồn vốn từ các Cựu học sinh..., thầy Vicent Ngân
Trước mắt, năm này tổ chức phát động chương trình rộng rãi và tính toán, cân nhắc thật kỹ, rồi đến năm 2014 mới bắt đầu bốc mộ...,  anh Đỗ Văn Bình
BĐH nên lên một danh sách phần mộ nào cần thì làm trước, nhưng trước tiên phải xin ý kiến của Tỉnh Dòng, sau đó mới đi vào cụ thể..., anh Bạch Hồng Hải.
Không nên chần chừ, đã lên kế hoạch thì cần phải làm ngay..., thầy Etien Tiên
và  còn nhiều ý kiến của các anh Minh Lâm, anh Majella Hải...

Tiếp đến anh Đỗ Văn Bình báo cáo và triển khai rõ nét về chương trình bổng lễ, anh nói thêm:"Chương trình bổng lễ là cùng chung nhau lời nguyện, là hiệp thông, là góp phần vào việc giúp đỡ và đáp đền nghĩa ân; tham gia vào chương trình bổng lễ là trách nhiệm của mỗi người Cựu tu, bởi ta đã được thọ ân..."
Sau đó anh Trưởng BĐH thông báo các khoản thu, chi về  sinh hoạt trong năm, và anh ước mong anh em cùng hợp lực và rộng vòng tay hưởng ứng.

15 giờ 30 - Dưới sự phân công của anh Hoàng Văn Minh, các nhóm lần lượt đi trao quà cho các Ân sư 
16 giờ - Thăm viếng và đọc kinh cầu nguyện cho các cha, các thầy, quý dì tại nghĩa trang Đồng Bò
18 giờ - Cùng nhau bẻ bánh -Thật khác, không như những năm qua,hơn nữa cũng nhờ vào sự  "bận bịu" của Tỉnh Dòng và được "nhà quản lý nhà hàng" Giuse Nguyễn Văn Thư bảo kê,  anh em thỏa thuê một bữa liên hoan đậm chất "đại gia" mà chi phí lại rất "bình dân" tại nhà hàng Khải Hoàn Viên 75 A , Nguyễn Thị Minh Khai, Nha Trang. Một điểm gặp gỡ nên thơ và thú vị, có các tiếp viên trẻ đẹp, thật dễ bảo và cũng thật dễ thương. Một không gian tráng lệ nhưng ấm cúng, một bầu khí thân mật hiếm thấy đầy tình nghĩa cha con; trọn tình anh em, bạn bè. 
5 giờ Chúa nhật 09.06.2013, hiệp thông thánh lễ với giáo dân  tại nhà thờ Thánh Gia, sau đó điểm tâm và cùng nhau cất lên "bài ca tạm biệt"

Hẹn gặp lại nhau vào ngày Họp Mặt Truyền Thống 2014.
Nguyện xin Thánh Tâm Chúa giữ mãi ngọn lửa mến yêu trong từng thành viên chúng con, để ngọn lửa ấy cháy bừng lên, xua tan mọi tăm tối trong đời và cả cõi lòng. Xin thánh cả Giuse và Đức Trinh Nữ Maria dạy chúng con biết trung thành với đạo Chúa, biết tận dụng mọi cơ hội để giúp nhau sống đạo cùng dành nhiều thời giờ cho Chúa và anh em chung quanh chúng con, biết dừng lại để suy xét chính mình đúng với một Cựu tu của dòng NLGS. Amen.
Cao Hướng
XIN MỜI  XEM THÊM HÌNH ẢNH

Angel_girl_2.gif


HĐ CNL-GIUSE
NHỚ NGUỒN

________
CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI THẬT RỒI..ALLELUIA !ALLELUIA !


Được sửa bởi Pauldohuu ngày Fri Aug 02, 2013 3:39 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
http://hdcnlgiuse.blogspot.com/search/label/1.TRANG%20CH%E1%BB%A
Pauldohuu
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 414
Age : 69
Đến từ : BMT VN
Registration date : 19/03/2008

Bài gửiTiêu đề: kÝ SỰ HÌNH ẢNH NGÀY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG HỘI HUYNH ĐỆ CỰU NGÔI LỜI-GIUSE   Wed Jun 26, 2013 9:39 pm

kÝ SỰ HÌNH ẢNH NGÀY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG HỘI HUYNH ĐỆ CỰU NGÔI LỜI-GIUSE1. NHỮNG TÌNH HUỐNG HỘI NGỘ DO CÁC PHÓ NHÒM KHÔNG CHUYÊN  CHỘP TRƯỚC  NGÀY VÀ GIỜ  HỌP MẶT...
2. CHƯƠNG TRÌNH NGHỊ SỰ SÁNG VÀ CHIỀU NGÀY 08/ 6/ 2013...


10 GIỜ SÁNG NGÀY 8/ 6/ 2013


3A. THÁNH LỄ ĐỒNG TẾ KÍNH THÁNH TÂM,  BỔN MẠNG HỘI HUYNH ĐỆ CỰU NGÔI LỜI-GIUSE


PHẦN 1: NHẬP LỄ - BÀI ĐỌC-BÀI PHÚC ÂM-BÀI GIẢNG CỦA CHA GIÁM TỈNH.  3B. THÁNH LỄ ĐỒNG TẾ KÍNH THÁNH TÂM, BỔN MẠNG HỘI HUYNH ĐỆ CỬU NGÔI LỜI GIUSE_Phần 2: DÂNG LỄ, HIỆP LỄ VÀ KẾT LỄ


5. GIỜ VẤN AN CÁC ÂN SƯ CHIỀU NGÀY 08 6/ 2013..


 

6. KÍNH VIẾNG NGƯỜI QUÁ CỐ AN NGHỈ TẠI NGHĨA TRANG ĐỒNG BÒ  CHIỀU NGÀY 08/ 6/ 2013


HÌNH ẢNH: CAO HUỚNG, MINH LÂM, MINH CHUỐI, NGUYỄN LỘC (PR), ĐÌNH TRANG, ĐỖ BÌNH, ĐỖ HỮU.


VIDEO: ĐÌNH TRANG, CAO HUỚNG, NGUYỄN LỘC (PR)

CHÂN THÀNH CÁM ƠN CÁC PHÓ NHÒM...

________
CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI THẬT RỒI..ALLELUIA !ALLELUIA !
Về Đầu Trang Go down
http://hdcnlgiuse.blogspot.com/search/label/1.TRANG%20CH%E1%BB%A
 
BẢN TIN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG CỰU NGÔI LỜI GIUSE - 2013
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Shop mua/bán truyện tranh online
» Truyện hay về biển đảo: ĐAU ĐÁU HOÀNG SA
» [Comic] Truyện tranh Big Bang
» [Truyện dịch] Eyeshield 21 dj - Kamoku
» [Truyện dich] Vanishing Starlight >> chap 5

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN :: QUỐC NỘI-
Chuyển đến