KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN

Đây là điều răn của Thầy: ANH EM HÃY THƯƠNG YÊU NHAU NHƯ THẦY ĐÃ YÊU ANH EM (Ga15,13)
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
 *AVE MARIA, gratia plena, Dominus tecum. Benedicta tu in mulieribus, et benedictus fructus ventris tui, Jesus. Sancta Maria, Mater Dei, ora pro nobis peccatoribus, nunc, et in hora mortis nostrae. Amen.

Share | 
 

 HÌNH ẢNH VÀ VIDEO VỀ NGÀY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 9-10/ 6/ 2012_Phần 4

Go down 
Tác giảThông điệp
Pauldohuu
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 414
Age : 69
Đến từ : BMT VN
Registration date : 19/03/2008

Bài gửiTiêu đề: HÌNH ẢNH VÀ VIDEO VỀ NGÀY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 9-10/ 6/ 2012_Phần 4   Sat Jun 16, 2012 5:38 pm


TÂM TÌNH HUYNH ĐỆ
Arrow Idea Arrow

Arrow Idea Arrow

Arrow Idea Arrow


alo
BÀU CỬ BAN THƯỜNG VỤ
Minh Chuối tường thuật

BẦU CỬ
Trong sinh hoạt của ngày họp mặt truyền thống năm nay,tiết mục có nhiều nhưng sôi động nhất,hấp dẫn nhất và quan trọng nhất có lẽ là bầu cử.Để ổn định tâm lý cho anh em,đầu giờ chiều,MC Trần VIệt Hùng-người dắt chương trình truyền thống,lên phổ biến cho anh em về nguyên tắc bầu cử,nhân sự trong ban thường vụ và chỉ tiêu đức,tài,sự nhiệt tâm và đặc biệt là tính kết nối có thể làm nhịp cầu cho các anh em,đặc biệt là các huynh đệ trẻ từ Ngôi Lời,để anh em định hướng cho lá phiếu của mình.

Trước sự chứng kiến của cha bề trên giám tỉnh Đậu Văn Pháp và cha đặc trách Nguyễn Hoài An,không khi trong nhà nguyện bỗng sôi động hẳn lên,đầu tiên là ý kiến phát biểu của các anh em quan tâm đến tiết mục này,anh Nguyễn Minh Lân-đơn vị Sài Gòn,không do dự lên diễn đàn ngay,ý anh rất đồng tình với MC,và như linh tính,đề phòng anh em kêu tên mình,anh trần tình rằng còn đang làm việc nên khá bận rộn,2 năm nữa về hưu,sẽ đóng góp hết mình,nay chưa thong thả để chăm lo đại sự.Và anh đề nghị anh Chúng-người có thề kết nối các anh em Ngôi Lời và Giuse ở Sài Gòn vào lúc này là tốt nhất (anh Minh Lâm được cho là hài hoà,dễ gần,dễ mến,năng nổ,chất keo để “dính” mấy trự Ngôi Lời đang sống ở TPHCM).
MC Việt Hùng góp ý “Xin cứ để anh em đề đạt theo sự tín nhiệm “.
Anh Nguyễn Cho nghĩ rằng : “BTV cần phải có 5 người thay vì 3” anh lập luận nhiều vẫn hơn ít,khi có việc cần làm hay công du đây đó,chỉ cần 1 trưởng và 1 phó ( còn lại 1 phó,1 thủ quỹ và 1 thư ký,những người này có thể thay đổi nhau,như vậy sẽ dễ dàng hơn và linh hoạt hơn).
Ý kiến này được anh em ủng hộ quá trời,mặc dù trước đó MC Việt Hùng nhấn mạnh rằng cần tuân thủ theo nội quy-“bầu 3 người thôi”.
Nhưng anh Cho phản pháo,bảo rằng : “Nội quy là tập thể anh em thống nhất làm ra-vậy anh em cũng có thể thay đổi-nếu thấy cần thiết và hợp lý”.Kết quả,BTV sẽ được bầu là 5 người,gồm 1 trưởng,2 phó,1 thủ quỹ và 1 thư ký.MC Hùng quyết định sau khi bầu xong,5 người này sẽ thu xếp phân định ngôi vị,trách nhiệm với nhau.
Anh Nguyễn Hoàng(cheo) nhắc anh em phải nhớ 1 điều,đó là sự bất tiện khi anh em ở nhiều miền khác nhau,chẳng hạn khi có 1 công việc nào đó cần phải điều anh em từ Sài Gòn ra hay Buôn Mê Thuột xuống, sẽ khó khăn, nhưng MC Hùng cho là không đáng ngại,anh ví dụ : “Vừa qua,trong chuyến công du của ban điều hanh, anh Hữu được cha đặc trách mời làm đặc phái viên, xuống đồng hành cùng các cha thầy ngon ơ, vì thế, dẫu xa cũng không thành vấn đề”.
Anh Sĩ “Thanh Hải” (lớp Trạng) để nghị không cần bầu BTV nữa mà rút trong ban điều hành ra thì có lý hơn,vì ban thường vụ phải được “sinh” ra từ ban điều hành. Ý này của anh chắc được tâm đắc từ tấm bản trắng đã được anh Sự khéo đặt vào mé trái Cung thánh từ đầu giờ, và ai đó đã kẻ chữ Ban Điều Hành(Liên nhóm trưởng + nhóm trưởng)BTV.Khiến anh suy luận theo logic trên.
Giữa lúc này, cha bề trên giám tỉnh dòng góp ý, Ngài nói đến tinh thần hợp nhất giữa Ngôi Lời và Giuse, giữa dòng và anh em cựu tu,tất cả là 1 và nên 1 trong 1 Thiên Chúa.Lời phát biểu của Cha thật đáng suy gẫm và cảm động.Vâng,chúng em xin thống nhất với Cha,chỉ có 1 hội dòng và 1 hội cựu tu,không có chuyện cựu anh cựu tôi gì sất,và chúng con cũng mong rằng Cha quan tâm hơn nữa đến các chương trình của chúng con để ủng hộ,góp ý và nâng đỡ như chương trình Bỗng Lễ chẳng hạn,để các anh em không còn lình xình,khó hiểu,quy về 1 mối đoàn kết và đỡ phân vân hơn.
Sau đó là ý của anh Đỗ Hữu,anh muốn dù nội hay ngoại cũng là 1 hội mà thôi,thời buổi thông tin như sét đánh này,việc điều hành đâu có gì là khó khăn trở ngại khi sử dụng internet. Châu về hợp phố là tốt nhất.
Minh chuối cứ giơ tay nhào lên,nhào xuống mà không được lên diễn đàn để trút gánh tâm tư,chờ anh Hữu vừa xong là a-lê-hấp vọt lên liền,hướng về phía Cha An và Cha Pháp,anh xin phép ngắn gọn trong 2 phút,nếu quá giờ,nhờ Cha An tuýt còi đuổi xuống(mọi người cười vui,vì trước đó,MC Hùng đã “chặn họng” cái tật nói dai nói dài của Nguyễn Lộc-trưởng nhóm Nha Trang bằng cách chỉ cho có 3 phút trình bày hoạt động nhóm-như vậy là em này mất cơ hội quảng bá cho Mễ Du rồi).
Minh Chuối ví von rằng,điều nguy hiểm nhất trong cuộc sống là bước theo “lối mòn”,thói quen này làm cho con người ta ỷ lại và không chịu thay đổi,lấy hình ảnh ấn tượng hơn,anh đưa ra khẩu hiệu của tổng thống Obama làm bằng chứng của sự thành công : “Change”.
Anh cũng xin phép hỏi trong hội trường hôm nay có bao nhiêu anh em là cựu Ngôi Lời,chỉ có 1 cánh tay đưa lên,anh nghĩ : “Đó là 1 nỗi buồn,sâu hơn nữa,là 1 thất bại trong nối kết tình anh em,thiếu anh em Ngôi Lời,cuộc họp mặt gần như là nội bộ của cựu Giuse,vì thế,rất cần 1 chất keo,1 tác động để anh em Ngôi Lời tham gia nhiều hơn.Nhưng nhân vật đó là ai?....Minh cũng có ý hướng về các anh em trẻ để mạch sống của hội sẽ được kế thừa và tuôn chảy mạnh mẽ,không chỉ 20 năm như ước muốn của anh Đỗ Văn Bình,mà mãi mãi.Ngày nào dòng còn tồn tại,hội cựu tu còn tiến bước.
Anh Bạch Hồng Hải tiếp lời,anh nói : “Không phải chỉ có 1 anh Ngồi Lời,mà trong đám có rất đông các anh em mang trong mình 2 giòng máu!!!”. Và anh khẳng định lại cần thống nhất Giuse Ngôi Lời là 1,không phân biệt gì cả-nhất trí với anh rồi anh Hải ơi.
Đã đến giờ bầu cử nhân sự,Huân Chương tranh thủ lên “đọc” 1 số tiêu chuẩn cho người lãnh đạo,khá dài,nhưng chung lại là phải có tinh thần và khả năng,có thể liên kết được các anh em-Ok-với sự nhắc nhở của Huân Giáo Luật(xin lỗi vì biệt danh này hơi bị mới,có thắc mắc gì,cứ liên lạc với 10 Hàn Thuyên,sẽ rõ).
Mong rằng anh em mình với vài chục năm lăn lóc giang hồ,cũng đủ “già rơ” để chọn ra 5 vị đầu tàu,theo như kiểu nói của anh Huỳnh Phi Hải : “Tui có vàng,quan trọng là lấy vàng đó gửi cho ai bây giờ?...”
Huỳnh Tấn Hiến “Ức cái sự đời” nên lên ý kiến “lẻ” gì đó với MC Hùng,không biết có thoả mãn hay không mà bước xuống với khuôn mặt đầy nghiêm trọng?!
Có một vài phút ồn ào trước giờ G,sau đó là đề cử nhân sự,các tên Lâm,Hữu,Sự,Hùng,Cho,Chúng,Nam,Huân lần lượt được viết lên.anh Đỗ Văn Bình từ Mỹ về dự khán cũng đươc đề cử,làm anh nhảy nhổm lên vì bất ngờ.Anh xin gạch tên nhưng không được chấp thuận vì nguyên tắc là phải theo ý anh em.Quả nhiên,có nhiều phiếu bầu cho anh,chứng tỏ sự tín nhiệm chứ không phải anh em đùa dai.


MC Hùng đã chỉ định 3 anh Bạch Hồng Hải,Hoàng “cheo”,Sĩ “Thanh Hải” làm ban kiểm soát phiếu bầu,các anh xác định lại số lượng anh em đang có mặt 93/100 và đi phát phiếu.Mọi người suy nghĩ kĩ lưỡng để “chọn mặt gởi vàng”.
Thời gian thu phiếu,kiểm phiếu và xướng tên khá lâu,nên có anh em thèm thuốc quá,chạy ra ngoài,phi 1 hơi cho đã.Lại có anh xuống lầu,làm 1 cốc cà phê cho tỉnh táo.Nhưng dù có đi đâu,cũng tranh thủ trở lại nhà nguyện để xem hồi chung cuộc,3 cái tên đầu bảng Lâm-Hữu-Sự được gạch ca-ro hoài.
Tôi ngoái lại đằng sau,anh Lâm sùi ngồi dựa lưng vào vách chú tâm theo dõi,tôi cười ruồi “trúng chắc rồi anh ơi,chạy đâu cho khỏi nắng”.
Cuối cùng,5 anh có phiếu bầu cao nhất được xướng tên và trở thành BTV mới của hội,các anh được mời lên đứng giữa nhà nguyện để trình diện mọi người.Đó là các anh : Lâm.Hữu,Sự,Hùng,Thư. Trước muôn cặp mắt đổ về,dàn phóng viên không chuyên chụp ảnh lia lịa để hy vọng bắt được những tấm hình “đắt” nhất.Cha bề trên Tĩnh và Cha đặc trách cũng vui vẻ động viên và bắt tay từng người :
“Nụ cười đẹp tựa pháo hoa
Con thuyền họ cựu,món quà tri âm
Hy sinh tận tuỵ âm thầm
Ba năm khoe sắc,ươm mầm tin yêu”


Anh em đặt trọn niềm tin vào 5 ngón tay sẽ trở thành bàn tay giữ nhịp cho con thuyền huynh đệ cựu Ngôi Lời Giuse vững bước,rồi đây,sự âm thầm hy sinh tận tuỵ của quý anh sẽ được thể hiện ở các mặt chăm sóc ân sư,thổi hồn vào các nhóm và quan trọng hơn là gạch nối giữa dòng và hội cựu để sự cảm thông,gần gũi,mật thiết giữa cha thầy mới,cũ và anh em cựu Ngôi Lời Giuse thêm bền chắc và sống động.
Tin giờ chót: 8g sáng chủ nhật sau khi lễ xong và chụp hình kỉ niệm,cha Hoài An thông báo : “BTV sẽ do thầy Sự làm trưởng,anh Hùng,anh Lâm làm phó,anh Hữu làm thư ký và anh Thư hủ làm quỹ ”.
Mọi người vỗ tay chúc mừng.
MINH CHUỐI, 1 sáng giữa mùa mưa Sài Gòn

Arrow Idea Arrow

* CÁC ĐƯỜNG DẪN LIÊN QUAN:
- HÌNH ẢNH VÀ VIDEO VỀ NGÀY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 9-10/ 6/ 2012 Phần 1-Hội ngộ và khởi động.
- HÌNH ẢNH VÀ VIDEO VỀ NGÀY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 9-10/ 6/ 2012 Phần 2-Chào mưng.
- HÌNH ẢNH VÀ VIDEO VỀ NGÀY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 9-10/ 6/ 2012 Phần 3-Báo cáo sinh hoạt các nhóm.
- HÌNH ẢNH VÀ VIDEO VỀ NGÀY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 9-10/ 6/ 2012 Phần 5-THÁNH LỄ BỔN MẠNG, KÍNH THÁNH TÂM CHÚA

- NHỚ NGUỒN
* MỜI ĐÓN XEM CÁC PHẦN TIẾP THEO...

________
CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI THẬT RỒI..ALLELUIA !ALLELUIA !
Về Đầu Trang Go down
http://hdcnlgiuse.blogspot.com/search/label/1.TRANG%20CH%E1%BB%A
 
HÌNH ẢNH VÀ VIDEO VỀ NGÀY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 9-10/ 6/ 2012_Phần 4
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [Video] Hazy Moon - Hatsune Miku
» [Video] Seung Ri tung clip 'dìm hàng' TOP và Tae Yang
» Phòng ngừa tai nạn trên tàu
» Chữa cháy trên biển
» Trục vớt, cứu hộ tàu biển tại Miền Trung

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
KÍNH CHÀO QUÝ CHA,QUÝ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN :: QUỐC NỘI-
Chuyển đến